Hợp tác trong công tác nội vụ Việt Nam - Lào

Quang Đông - Nam Việt-Thứ hai, ngày 06/04/2015 20:40 GMT+7

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lào.

VTV.vn - Chiều 6/4, tại Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Bộ trưởng Bộ Nội vụ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Xayxi Xantivông.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định hợp tác giữa hai nước ngày càng thực chất và hiệu quả, vun đắp cho tình hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước.

Đánh giá cao kết quả hợp tác giữa Bộ Nội vụ của hai nước trong các lĩnh vực đào tạo bồi dưỡng cán bộ, văn thư lưu trữ, công chức công vụ, Phó Thủ tướng đề nghị hai bên cần tiếp tục thực hiện hiệu quả các thỏa thuận đã ký kết.

Phó Thủ tướng cũng chia sẻ một số kết quả Việt Nam đạt được trong cải cách hành chính, tinh giản biên chế, tuyển chọn cán bộ theo chức danh và thông qua hình thức thi tuyển. Đồng thời, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam sẵng sàng chia sẻ với Lào kinh nhiệm của mình trong giải quyết những vấn đề này.

Trước đó, sáng nay (6/4), Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lào Xayxi Xantivông đã hội đàm với Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của lãnh đạo Đảng và Nhà nước Lào, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lào Xayxi Xantivông cũng đã trao Huân chương Lao động và Bằng khen cho những tập thể, cá nhân của Bộ Nội vụ Việt Nam vì những đóng góp trong việc xây dựng Trung tâm lưu trữ Quốc gia Lào được thực hiện từ nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước