Bộ trưởng Nội vụ: Bổ nhiệm nhiều cấp phó vì sức ép công việc

Thu Trà (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 18/11/2014 14:13 GMT+7

Ngay sau phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng, sáng nay (18/11), Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình đã trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình đã trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội về các nội dung liên quan đến việc thi tuyển công chức ở một số cơ quan Trung ương, các giải pháp thực hiện đề án tinh giản biên chế đội ngũ cán bộ, công chức, khắc phục tình trạng cấp phó quá nhiều ở các cơ quan Trung ương.

Theo Bộ trưởng Nội vụ, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này một phần là do sức ép công việc, họp hành nhiều. Vì vậy, một số ngành cũng cần cấp phó để thực hiện chức năng nhiệm vụ được giao. Để giải quyết vấn đề này, Bộ trưởng Nội vụ cho biết, Bộ sẽ tham mưu với các cấp để có quy định cứng, thực hiện cho dễ.

Liên quan đến vấn đề sử dụng cán bộ công chức, viên chức, Bộ trưởng Bộ Nội vụ cho rằng, cần phải đổi mới cơ chế đánh giá theo hướng cấp trên đánh giá cấp dưới và coi trọng việc bố trí đúng người có năng lực vào đảm nhận các vị trí công việc trong hệ thống các cơ quan công quyền. 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước