“IPU-132 đạt được đồng thuận cao về tất cả chủ đề”

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ tư, ngày 01/04/2015 15:25 GMT+7

VTV.vn - Đây là đánh giá của ông Ngô Quang Xuân, Phó Chủ tịch IPU nhiệm kì 2010-2011, Cố vấn Ban Tổ chức IPU-132 trong cuộc trao đổi với phóng viên VTV.

Hôm nay (1/4) là ngày làm việc cuối cùng của Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới IPU-132. Trong ngày hôm nay sẽ diễn ra nhiều phiên họp quan trọng của Đại hội đồng Liên minh Nghị viện để tổng kết và đưa ra những kết quả mà IPU-132 đã đạt được.

Trong phiên họp có ý nghĩa quyết định vào chiều nay, IPU-132 sẽ xem xét thông qua nghị quyết về những vấn đề lớn đã bàn thảo trong suốt những ngày qua, sau đó sẽ tiến tới việc xem xét ra Tuyên bố Hà Nội.

Ông Ngô Quang Xuân, Cố vấn Ban Tổ chức IPU-132 cho biết: "Đến thời điểm này, tôi có thể nói rằng, IPU-132 tại Hà Nội đã đạt được đồng thuận rất cao về tất cả các chủ đề, trong đó là 4 chủ đề trọng tâm. Điều này có ý nghĩa rất quan trọng bởi đây là thông điệp của Liên minh Nghị viện quốc tế, thông điệp của Nghị viện của các nước và thông điệp của các nghị sĩ đến dự Đại hội đồng IPU-132. Có những chủ đề mà những khóa trước chưa đồng thuận như các vấn đề luật pháp quốc tế, chủ quyền quốc gia, nhân quyền thì đến hội nghị lần này, các đại biểu tỏ ý đồng thuận. Chúng ta thấy rằng, cả thế giới đang đón chào một IPU-132 Hà Nội với sự đồng thuận và nhất trí rất cao”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước