IPU 132: Trao đổi kinh nghiệm hoạt động của các Tổng Thư ký Nghị viện

Thu Huyền (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 01/04/2015 14:24 GMT+7

VTV.vn - Sáng 1/4, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Mỹ Đình, Hà Nội tiếp tục diễn ra phiên họp của Hiệp hội các Tổng thư ký Nghị viện (ASGP).

Trong khuôn khổ Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới IPU-132, sáng 1/4, tại phiên họp Hiệp hội các Tổng Thư ký Nghị viện, các đại biểu đã chia sẻ thông tin hữu ích hướng tới hoàn thiện cơ chế xây dựng cơ quan giúp việc hiệu quả cho Nghị viện.

Tham luận của các Tổng thư kí nghị viện các nước tập trung vào các chủ đề: ngôn ngữ nghị trường, công nghệ thông tin, mối quan hệ của các Ủy ban Quốc hội với các cơ quan hành pháp để tăng tính hiệu quả  hoạt động của Nghị viện.

Đề cập đến giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan Tổng Thư ký Nghị viện, các đại biểu đều nhất trí cho rằng, vai trò của truyền thông và công nghệ thông tin có ý nghĩa quan trọng trong hoạt động cơ quan Tổng Thư ký nhằm giải quyết tốt hơn những vấn đề liên quan đến giám sát các dự án luật của các ủy ban.

Truyền thông và công nghệ thông tin cũng được các đại biểu cho là công cụ hữu hiệu trong hỗ trợ các Tổng Thư ký giám sát quá trình xây dựng các bộ luật có tác động nhiều đến xã hội và đời sống của người dân, từ đó đưa ra các cảnh báo định kỳ để các cơ quan lập pháp theo đõi, sửa đổi, đảm bảo khi luật được ban hành sẽ đi vào cuộc sống và nâng cao hiệu quả phối hợp giữ các cơ quan lập pháp và hành pháp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước