Kết quả ĐH đại biểu toàn quốc lần thứ XII: Nhân dân tiếp tục đặt nhiều kỳ vọng

Nhóm phóng viên Thời sự-Thứ năm, ngày 28/01/2016 21:41 GMT+7

VTV.vn -Nhiều ý kiến kỳ vọng với Ban chấp hành Trung ương vừa được bầu, Nghị quyết của Đại hội sẽ sớm đi vào cuộc sống và đất nước sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong nhiệm kỳ tới.

Trong sáng nay (28/1), ngay khi các đồng chí trong Ban chấp hành Trung ương khóa mới chính thức ra mắt Đại hội, đặc biệt là sau khi đoàn Chủ tịch Đại hội công bố danh sách các đồng chí Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa mới, cán bộ Đảng viên và người dân trong và ngoài nước đã bày tỏ sự đồng thuận cao với sự lựa chọn của Đại hội. Rất nhiều ý kiến đã bày tỏ sự tin tưởng tuyệt đối vào các đồng chí vừa được bầu vào các cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng. Nhiều ý kiến cũng kỳ vọng với Ban chấp hành Trung ương vừa được bầu, Nghị quyết của Đại hội sẽ sớm đi vào cuộc sống và đất nước sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong nhiệm kỳ tới.

Theo dõi phiên bế mạc Đại hội, nhiều người đã bày tỏ sự phấn khởi và vui mừng khi thấy đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã tái cử cương vị Tổng Bí thư với mức tín nhiệm gần như tuyệt đối của Ban chấp hành Trung ương khóa XII; đồng thời đặt nhiều sự kỳ vọng vào người đứng đầu cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng sẽ có nhiều quyết sách đúng đắn đưa đất nước tiếp tục có những bước đột phá mạnh mẽ hơn nữa trong tiến trình đổi mới.

Nhiều người cho rằng, công tác nhân sự lần này đã được chuẩn bị chu đáo, dân chủ và đầy trách nhiệm, thể hiện rõ nhất là ở việc 19 đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị được bầu ra đều là những người tiêu biểu trong Ban chấp hành Trung ương khóa mới, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của đất nước trong những năm vừa qua. Nhiều ý kiến cũng đánh giá cao kết quả Đại hội khi thấy có nhiều cán bộ trẻ, thậm trí có cả những cán bộ tuổi dưới 40 đã đủ tín nhiệm được bầu vào Trung ương và có cán bộ tuổi 45 đã được bầu vào Bộ Chính trị -tập thể lãnh đạo cao nhất của Đảng.

Theo dõi Đại hội, nhiều ý kiến bày tỏ sự thống nhất cao với những nội dung được đề cập trong Nghị quyết được Đại hội thông qua; đồng thời cho rằng Nghị quyết đã đề ra được các chủ trương phù hợp với thực tiễn của đất nước. Nhiều người đề nghị Ban chấp hành Trung ương khóa mới sẽ sớm cụ thể hóa Nghị quyết đã được Đại hội thông qua thành các chương trình hành động đưa Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống.

Theo dõi phiên bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, ý kiến của nhiều nhân sĩ, trí thức và người dân trong và ngoài nước đều tin tưởng và kỳ vọng với Nghị quyết và đội ngũ Ban chấp hành Trung ương khóa mới vừa được Đại hội thông qua, đất nước sẽ có những bước chuyển tích cực trong nhiệm kỳ tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước