Khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 13/10/2015 20:18 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (13/10), tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2015-2020.

Đại hội đặt mục tiêu phấn đấu xây dựng Quảng Ninh trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp vào năm 2020. Thay mặt Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tới dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Cùng dự có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương, các mẹ Việt Nam anh hùng và hơn 349 đại biểu đại diện cho hàng nghìn đảng viên của tỉnh.

Nhiệm kỳ qua, tăng trưởng kinh tế của tỉnh Quảng Ninh luôn duy trì ở mức cao so với bình quân chung cả nước, tổng sản phẩm trên địa bàn tăng bình quân 9,2%/năm tổng sản phầm trên địa bàn bình quân đầu người đạt 3.900 USD gấp 1,77 lần so với bình quân cả nước. Quảng Ninh cũng là một trong những tỉnh có thành tích tốt nhất về xây dựng nông thôn mới; tỉ lệ hộ nghèo giảm từ gần 8% năm 2010 xuống còn 1,55% năm 2015.

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng ghi nhận những kết quả nổi bật mà Quảng Ninh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời Chủ tịch Quốc hội đề nghị đại hội đánh giá toàn diện những tồn tại, hạn chế để có giải pháp chiến lược cho nhiệm kỳ tới trên cơ sở phát huy tiềm năng, thế mạnh của tỉnh.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Quảng Ninh tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm xuyên suốt là "phát triển nhanh, bền vững"; phát huy tốt vị thế được thiên nhiên ưu đãi nhiều điều kiện cho phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là phát triển công nghiệp khai khoáng và kinh tế biển và nằm trong các hành lang kinh tế của khu vực và quốc tế. Bên cạnh đó, Đại hội cũng cần phân tích kỹ những cơ hội, thách thức, gắn với bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng để đưa ra được những giải pháp đồng bộ, tạo đột phá để khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế, đưa Quảng Ninh phát triển thực sự trở thành một trong những cực tăng trưởng kinh tế của cả nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước