Khai mạc Đại hội đại biểu Luật sư toàn quốc lần thứ II

Dương Hương (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 17/04/2015 14:23 GMT+7

Ảnh: Báo QĐND

VTV.vn - Sáng 17/4, tại Hà Nội, Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã khai mạc Đại hội Đại biểu Luật sư toàn quốc lần thứ II.

Sau 6 năm thành lập, Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã phát triển đội ngũ luật sư cả nước lên gần 9.500 luật sư, hơn 3.500 luật sư tập sự, đảm nhận 100% việc bào chữa trong các vụ án do cơ quan tiến hành tố tụng yêu cầu, với chất lượng ngày càng cao. Đó là nhận định tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu luật sư toàn quốc lần thứ II. Đến dự có đồng chí Trương Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao.

Từ khi thành lập, Liên đoàn Luật sư đã tập hợp, đoàn kết, rèn luyện đạo đức và chuyên môn cho các luật sư, phát huy vai trò của đội ngũ luật sư trong các hoạt động cải cách tư pháp, xây dựng pháp luật, rà soát thủ tục hành chính.

Liên đoàn Luật sư cũng 4 lần ra tuyên bố phản đối phía Trung Quốc xâm phạm chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam đối với vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam cũng như đề xuất các giải pháp pháp lý. Liên đoàn đã thiết lập quan hệ với nhiều tổ chức luật sư của các nước, tham gia Hiệp hội luật Châu Á Thái Bình Dương.

Trong gần 6 năm qua, các luật sư đã tham gia bào chữa, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, cung cấp dịch vụ pháp lý cho hơn 77.100 vụ án hình sự; 65.200 vụ án dân sự; gần 12.000 vụ án kinh tế, hành chính, lao động và gần 300.000 vụ tư vấn; gần 140.000 dịch vụ pháp lý và trợ giúp pháp lý miễn phí.

Với chủ đề "Đoàn kết - Kỷ cương - Trí tuệ - Bảo vệ công lý", Đại hội Đại biểu Luật sư toàn quốc lần thứ II sẽ bế mạc ngày 19/4.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước