Khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa

Thu Trà (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 22/09/2015 15:06 GMT+7

VTV.vn - Đại hội Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ 17 nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã chính thức khai mạc sáng nay (22/9).

Sáng nay, Đại hội Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ 17 nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã chính thức khai mạc với sự tham dự của 350 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 34.000 đảng viên trong toàn tỉnh. Đây cũng là Đại hội Đảng bộ cấp tỉnh, thành phố đầu tiên ở khu vực miền Trung. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh nhận định: 5 năm qua, tốc độ tăng trưởng GDP của Khánh Hòa tăng bình quân 6,3%/năm, cao hơn tốc độ tăng trưởng bình quân của cả nước. Thu nhập bình quân đầu người năm 2015 đạt gần 2.500 USD. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội trong 5 năm đạt hơn 110.000 tỷ đồng.

Thay mặt Bộ Chính trị phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng biểu dương những kết quả của Đảng bộ Khánh Hoà đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, Chủ tịch Quốc hội cũng thẳng thắn chỉ rõ những tồn tại, hạn chế cần được khắc phục, đó là: Tăng trưởng kinh tế chưa đạt mục tiêu đề ra và chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế, thế mạnh của tỉnh. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực nhưng hàm lượng khoa học kỹ thuật còn thấp; đến nay tỉnh vẫn chưa có sự bứt phá để phát triển kinh tế biển gắn với phát triển ngành công nghiệp, dịch vụ - du lịch.

Gợi ý một số vấn đề để Đại hội tập trung thảo luận, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Đại hội cần nhấn mạnh mục tiêu phát triển kinh tế nhanh, bền vững, phấn đấu đưa Khánh Hòa trở thành tỉnh khá của cả nước. Chủ tịch Quốc hội cũng lưu ý, Đại hội cần đề ra các giải pháp huy động các nguồn lực cho xây dựng Nông thôn mới, phấn đấu có ít nhất 5 huyện đạt tiêu chí này vào cuối nhiệm kỳ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước