Chủ tịch nước dự khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh Hòa Bình

Hồng Phúc (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 15/09/2015 19:28 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự và chỉ đạo Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hòa Bình lần thứ 16 nhiệm kỳ 2015 - 2020 (Ảnh: Báo Hòa Bình)

VTV.vn - Sáng nay (15/9), Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hòa Bình lần thứ 16 chính thức khai mạc. Thay mặt Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tới dự và chỉ đạo Đại hội.

Với chủ đề "Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, phát huy sức mạnh đoàn kết các dân tộc; huy động mọi nguồn lực để phát triển kinh tế xã hội nhanh, bền vững; phấn đấu sớm đưa kinh tế tỉnh Hòa Bình đạt trình độ phát triển trung bình của cả nước", sáng nay (15/9), Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hòa Bình lần thứ 16 đã chính thức khai mạc. Thay mặt Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tới dự và chỉ đạo Đại hội. Tham dự đại hội còn có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đinh Thế Huynh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh, Mẹ Việt Nam Anh hùng cùng đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng gửi lẵng hoa chúc mừng Đại hội.

Báo cáo Chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Hòa Bình đã nêu bật kết quả của nhiệm kỳ 2010 - 2015: Trong bối cảnh phải vượt qua nhiều khó khăn thách thức, song bằng sự đoàn kết, sáng tạo và nỗ lực không ngừng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình đã giành được những thành tựu hết sức quan trọng trên tất cả các lĩnh vực, trong đó 12/15 chỉ tiêu đạt và vượt so với Nghị quyết đề ra. Báo cáo cũng chỉ rõ những hạn chế, đó là với điểm xuất phát thấp, kết cấu hạ tầng của Hòa Bình chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế xã hội, một số cấp ủy, chính quyền cơ sở chậm đổi mới phương thức lãnh đạo, điều hành; vẫn còn những tư tưởng trông chờ, ỷ lại, chưa năng động, sáng tạo; sự phối hợp giữa các cấp, các ngành chưa thật đồng bộ, chủ động, kịp thời.

Đại hội Đảng bộ tỉnh Hòa Bình lần thứ 16 tiếp tục kế thừa thành tựu 30 năm đổi mới của đất nước và 25 năm tái lập tỉnh, phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, tận dụng thời cơ, thể hiện quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương những kết quả Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hòa Bình đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời chỉ rõ: Trong quá trình phát triển, nhiều tiềm năng và thế mạnh của tỉnh vẫn chưa được khai thác hiệu quả; mặc dù tiếp giáp với Thủ đô Hà Nội nhưng Hòa Bình vẫn còn là tỉnh nghèo, quy mô kinh tế còn nhỏ, chất lượng tăng trưởng và năng lực cạnh tranh còn thấp, do vậy sẽ gặp khó khăn khi hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới, đặc biệt là 5 năm tới mức độ cạnh tranh kinh tế sẽ gay gắt hơn trên nhiều lĩnh vực, không chỉ với thị trường bên ngoài mà ngay trên thị trường trong nước. Tự hào với những thành tích đã đạt được, song với tinh thần trách nhiệm cao trước Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh, Đại hội cần quán triệt đầy đủ tình hình này; thảo luận sâu, phân tích rõ nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan, đánh giá đúng những hạn chế, yếu kém để từ đó tìm ra giải pháp khắc phục. Trên tinh thần đó, Chủ tịch nước nhấn mạnh một số lĩnh vực quan trọng cần đột phá trong những năm tới.

Chủ tịch nước lưu ý, cùng với sự thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, Hòa Bình cũng phải chú trọng đến lĩnh vực văn hóa; tiếp tục củng cố, tăng cường quốc phòng, an ninh, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân, khu vực phòng thủ vững chắc; giữ vững ổn định, trật tự an toàn xã hội, phát hiện và xử lý kịp thời những vụ việc phức tạp, không để trở thành điểm nóng; thực hiện tốt các chính sách tôn giáo, dân tộc.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, sáng suốt lựa chọn được các đồng chí tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm và làm việc có hiệu quả, có khả năng đóng góp vào sự lãnh đạo của cấp ủy, được cán bộ, đảng viên và nhân dân tín nhiệm để bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ khóa 16. Chủ tịch nước chúc Đại hội Đảng bộ tỉnh Hòa Bình thành công tốt đẹp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước