Khai mạc Đại hội Đảng bộ TP Hải Phòng

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 22/10/2015 15:07 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự và chỉ đạo Đại hội Đảng bộ thành phố Hải Phòng. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Đại hội Đảng bộ TP Hải Phòng nhiệm kỳ 2015-2020 đã diễn ra sáng nay (22/10).

Hải Phòng cần mạnh dạn là địa phương đi đầu trong cả nước về hội nhập quốc tế, tranh thủ thời cơ thuận lợi để thu hút nguồn lực, xây dựng Hải Phòng trở thành thành phố dịch vụ, công nghiệp - dịch vụ, thành phố Cảng xanh, văn minh, hiện đại. Đây là yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong phát biểu chỉ đạo Đại hội Đảng bộ TP Hải Phòng nhiệm kỳ 2015-2020 trong sáng nay.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Đảng bộ TP Hải Phòng trong nhiệm kỳ tới cần đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế, gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng. Tạo mọi thuận lợi để đẩy mạnh hơn nữa thu hút đầu tư vào các ngành, các lĩnh vực mà Hải Phòng có lợi thế, đồng thời phát triển mạnh các loại hình dịch vụ - thương mại có giá trị gia tăng cao, trong đó, phải phát triển mạnh các dịch vụ cảng biển, dịch vụ hàng hải và dịch vụ logistics.

Thủ tướng cũng đề nghị Đảng bộ TP Hải Phòng trong 5 năm tới cần phát triển mạnh lĩnh vực du lịch để du lịch thật sự là một ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố cảng. Bên cạnh đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đề nghị Hải Phòng phải chủ động phối hợp với các Bộ, ngành Trung ương triển khai xây dựng đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng các dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố, nhất là cảng quốc tế Hải Phòng ở Lạch Huyện, Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, đường ô tô cao tốc ven biển, đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Đi cùng với việc huy động các nguồn lực đầu tư trong nước cho phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ trên địa bàn, xây dựng đô thị Hải Phòng, Thủ tướng nhấn mạnh: Đảng bộ Hải Phòng cần xem đây là điều kiện, là khâu đột phá để đưa thành phố phát trển nhanh và bền vững trong thời gian tới.

Nhân dịp này, thay mặt Bộ Chính trị và Trung ương Đảng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh, nhiệt liệt biểu dương Đảng bộ, quân dân và thành phố Hải Phòng đã nỗ lực phấn đấu, có tinh thần sáng tạo, đổi mới để đạt được những kết quả quan trọng trong nhiệm kỳ vừa qua. Trong đó, nhiều chỉ tiêu của thành phố đã đạt cao và về trước kế hoạch từ 1 - 3 năm. Nhờ đó, quy mô kinh tế năm nay của thành phố ước tăng gấp 1,52 lần so với đầu nhiệm kỳ. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt trên 2.800 USD, cao hơn bình quân cả nước và gấp 1,8 lần so với năm 2010. Tổng thu ngân sách của thành phố trong 5 năm qua tăng gấp 1,8 lần so với giai đoạn 5 năm trước. Trong nhiệm kỳ 5 năm tới, Đảng bộ TP Hải phòng xác định đưa GDP tăng trưởng bình quân 10,5% năm và đến cuối nhiệm kỳ, thu nhập bình quân tính theo đầu người đạt 5.600 USD, gấp đôi so với hiện nay. Thu ngân sách đạt 80.000 tỷ đồng, trong đó thu nội địa chiếm 1/4.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước