Khai mạc Hội nghị đại biểu Đảng bộ Ngoài nước nhiệm kỳ 2015 - 2020

Quỳnh Trang - Đức Thuận - Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 03/11/2015 19:59 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (3/11), tại Hà Nội, Đảng ủy Ngoài nước tổ chức Hội nghị đại biểu Đảng bộ Ngoài nước nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị. Do tính đặc thù của Đảng bộ Ngoài nước, Bộ Chính trị đồng ý không tổ chức Đại hội như các Đảng bộ trực thuộc Trung ương mà tổ chức Hội nghị đại biểu Đảng bộ.

Hội nghị đánh giá, trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Ngoài nước đã có nhiều nỗ lực, hoàn thành tốt chức năng lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý các tổ chức đảng, đảng viên thuộc Đảng bộ và lãnh đạo công tác quần chúng ở ngoài nước; làm tốt công tác tham mưu cho Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác đảng, công tác vận động quần chúng ở ngoài nước; góp phần quan trọng trong thành tích của ngành ngoại giao nói riêng và thành tựu chung của công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước; tiếp tục nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lê Hồng Anh biểu dương những kết quả đã đạt được trong thời gian qua của Đảng bộ Ngoài nước; nhấn mạnh Đảng bộ Ngoài nước và các cấp ủy trực thuộc đã hoàn thành nhiệm vụ trên các mặt công tác: ngoại giao chính trị, ngoại giao kinh tế, ngoại giao văn hóa và công tác về người Việt Nam ở nước ngoài; góp phần củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam với các nước trên thế giới.

Đồng chí Lê Hồng Anh lưu ý, nhiệm vụ công tác đảng ngoài nước thời gian tới ngày càng nặng nề. Đảng bộ Ngoài nước cần lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt và tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, nhất là đường lối, chủ trương, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta; bảo đảm lợi ích tối cao của quốc gia, dân tộc, thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước