Khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu

Anh Tuấn (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 15/05/2015 14:33 GMT+7

VTV.vn - Hội nghị Thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu lần 25 đã khai mạc tại thành phố Sao Paulo, Brazil vào tối 14/5 (giờ địa phương) với chủ đề "Phụ nữ sáng tạo, nền kinh tế sáng tạo".

Tham dự hội nghị năm nay có gần 1.000 đại biểu đến từ 63 quốc gia, bao gồm các chính trị gia, nữ doanh nhân và đại diện của các tổ chức phụ nữ trên toàn thế giới.

Dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam dự hội nghị, Phó Chủ tịch nuớc Nguyễn Thị Doan đã có bài phát biểu tại phiên khai mạc, trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường chính sách, chiến lược về bình đẳng giới và nâng cao vai trò của phụ nữ cũng như nỗ lực của từng cá nhân phụ nữ, doanh nhân nữ trong việc chủ động nâng cao trình độ, kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp.

Trong bài phát biểu, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã ghi nhận vai trò của Hội nghị Thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu trong 25 năm qua. Phó Chủ tịch nước hoan nghênh chủ đề hội nghị năm nay "Phụ nữ sáng tạo, nền kinh tế sáng tạo" và nhấn mạnh, sự sáng tạo là một trong những yếu tố chủ chốt quyết định sự thành công của các nền kinh tế, nhất là trong bối cảnh phát triển của kinh tế xanh, kinh tế tri thức.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước cũng nêu bật những thành tựu quan trọng của Việt Nam trong bảo đảm bình đẳng giới, nâng cao địa vị và phát huy sức sáng tạo của phụ nữ. Cũng nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã được trao tặng giải thưởng Lãnh đạo Nhà nước Toàn cầu từ Chủ tịch Hội nghị Thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu Irene Natividad, vì những nỗ lực nâng cao quyền năng cho phụ nữ và đặc biệt là những đóng góp trong tăng cường kết nối các doanh nhân nữ Việt Nam với thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước