Hội nghị Thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu tại Brazil

Anh Tuấn (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 14/05/2015 20:18 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (14/5), tại thành phố Sao Paulo, Brazil sẽ diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu lần thứ 25.

Đây là diễn đàn quốc tế thường niên để các chính khách, các nữ doanh nhân và các nhà hoạt động xã hội trao đổi các kinh nghiệm và biện pháp mở rộng cơ hội về kinh tế cho phụ nữ, qua đó thúc đẩy vai trò và sự tiến bộ của phụ nữ trong mọi mặt của đời sống xã hội. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị.

Chủ đề của Hội nghị năm nay là "Phụ nữ sáng tạo - Nền kinh tế sáng tạo", nhấn mạnh sự đổi mới mà phụ nữ mang lại cho các nền kinh tế thế giới, bất chấp những trở ngại mà họ phải đối mặt trên cương vị là người lao động hay nhà quản lý.

Diễn ra vào thời điểm đặc biệt khi cộng đồng quốc tế đánh giá kết quả thực hiện các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ và xây dựng Chương trình Nghị sự Phát triển sau 2015, cũng như 20 năm thực hiện Tuyên bố và Cương lĩnh Hành động Bắc Kinh về nâng cao quyền năng cho phụ nữ, nên hội nghị lần này mang một ý nghĩa hết sức quan trọng và là mốc để các đại biểu nhìn lại thành quả đạt được trong một phần tư thế kỷ hoạt động.

Đây là diễn đàn Việt Nam luôn coi trọng và có những đóng góp mang tính xây dựng vì nỗ lực chung của cộng đồng.

Lễ khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu sẽ diễn ra vào chiều tối nay theo giờ địa phương. Trong 3 ngày diễn ra, dự kiến sẽ có nhiều phiên thảo luận được tổ chức nhằm tìm ra những biện pháp phát huy vai trò, sự sáng tạo của phụ nữ đối với sự thịnh vượng của đất nước và sự phát triển bền vững trên toàn cầu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước