Khẩn trương chuẩn bị kỳ họp thứ 10 của Quốc hội

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 05/10/2020 19:33 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Hội nghị về công tác chuẩn bị cho kỳ họp thứ 10 của Quốc hội đã diễn ra hôm nay (5/10).

Chiều tối nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bí thư Ban Cán sự Đảng Chính phủ và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Bí thư Đảng đoàn Quốc hội đã đồng chủ trì Hội nghị về công tác chuẩn bị cho kỳ họp thứ 10 của Quốc hội.

Đây là kỳ họp gần cuối nhiệm kỳ với khối lượng công việc khá lớn. Dự kiến, tại Kỳ họp này, Chính phủ trình Quốc hội 72 tài liệu. Đối với các kiến nghị của cử tri chuyển đến Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, Thủ tướng đã giao cho các Bộ, ngành liên quan trả lời xong toàn bộ. Lãnh đạo Quốc hội, Chính phủ và các Bộ, cơ quan của Quốc hội và Chính phủ đều nhấn mạnh tới việc cần đề cao tinh thần phục vụ để kỳ họp Quốc hội tới đây thành công tốt đẹp, mang lại niềm tin của nhân dân trong bối cảnh đất nước gặp nhiều khó khăn, thách thức do đại dịch COVID-19. Vì thế, các Bộ và cơ quan cần rà soát lại các công việc, để đảm bảo việc chuẩn bị cho kỳ họp tốt nhất.

Khẩn trương chuẩn bị kỳ họp thứ 10 của Quốc hội - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại cuộc họp. (Ảnh: VGP)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các thành viên Chính phủ đề cao trách nhiệm cá nhân, khẩn trương chuẩn bị đầy đủ, chất lượng các tài liệu theo phân công, đúng thời hạn quy định. Đồng thời hoàn thành trả lời bằng văn bản các chất vấn của đại biểu Quốc hội, kiến nghị của cử tri gửi tới Quốc hội tại kỳ họp này, đặc biệt là những kiến nghị còn tồn đọng từ đầu nhiệm kỳ. Các thành viên Chính phủ cũng cần chủ động bố trí kế hoạch công tác, đảm bảo tham dự đầy đủ các phiên thảo luận và giải trình các nội dung thuộc lĩnh vực mình phụ trách, đi cùng với chủ động nắm bắt thông tin, kịp thời gặp gỡ, trao đổi, giải trình, cung cấp hồ sơ tài liệu cho các đại biểu Quốc hội và các Đoàn đại biểu Quốc hội, cũng như cơ quan báo chí về những vấn đề đại biểu Quốc hội và dư luận quan tâm. Thủ tướng cũng yêu cầu các thành viên Chính phủ sẵn sàng trả lời chất vấn trước Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao các cơ quan của Chính phủ và các cơ quan của Quốc hội đã phối hợp để thực hiện các công việc chuẩn bị cho Kỳ họp Quốc hội sắp tới. Đồng thời đề nghị các cơ quan của Chính phủ và cơ quan của Quốc hội tiếp tục phối hợp thực hiện kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại phiên họp thứ 48 vừa qua, hoàn thiện hồ sơ các dự án Luật mà Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến, trình Quốc hội thông qua. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đề nghị các cơ quan liên quan tiếp tục hoàn thiện việc chuẩn bị các hồ sơ sẽ trình Quốc hội, chương trình kỳ họp, các kiến nghị của cử tri, cũng như công tác thông tin tuyên truyền và tiếp xúc cử tri trước kỳ họp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước