Khánh thành Khu di tích lịch sử Truông Bồn

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 08/08/2015 07:48 GMT+7

Chương trình giao lưu nghệ thuật "Truông Bồn - Tráng ca bất tử" diễn ra tối 7/8.

VTV.vn - Chương trình giao lưu nghệ thuật "Truông Bồn - Tráng ca bất tử" và Lễ khánh thành Khu di tích lịch sử Truông Bồn đã diễn ra tối 7/8, tại Nghệ An.

Nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ, 70 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, tối 7/8, Bộ GTVT, tỉnh Nghệ An, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam đã tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật "Truông Bồn - Tráng ca bất tử" và Lễ khánh thành Khu di tích lịch sử Truông Bồn , nhằm tôn vinh và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự chương trình.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh, địa danh Truông Bồn làm sống lại trong mỗi thế hệ hiện tại ký ức không thể nào quên về một thời đạn bom khốc liệt của những năm tháng rực lửa trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước oanh liệt của nhân dân ta. Tại nơi đây, hơn 1.200 cán bộ, chiến sĩ bộ đội, thanh niên xung phong, công nhân ngành giao thông vận tải, dân quân tự vệ đã hiến dâng cả tuổi trẻ và cuộc sống của mình để giữ con đường chi viện cho chiến trường không bao giờ tắc, góp phần làm nên chiến thắng của quân và dân ta trên các chiến trường, vào thắng lợi của sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, sự hy sinh của các anh, các chị đã làm nên một Truông Bồn bất tử, một huyền thoại về ý chí bất khuất, kiên cường, chủ nghĩa Anh hùng cách mạng của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến vĩ đại trong thế kỷ 20. Đồng thời, Chủ tịch nước cho rằng: Sự kiện khánh thành Khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn là hành động thiết thực thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", bày tỏ lòng biết ơn, tri ân sâu sắc các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Chủ tịch nước mong muốn, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Nghệ An bằng tất cả trách nhiệm và tấm lòng biết ơn với các thế hệ cha anh cũng như trách nhiệm đối với thế hệ mai sau sẽ làm tốt việc quản lý, giữ gìn và phát huy giá trị của Khu di tích lịch sử Truông Bồn, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng của Đảng và của dân tộc, tiếp tục hun đúc lòng yêu nước cho thế hệ trẻ tiếp bước thế hệ cha anh, chung sức đồng lòng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước, xứng danh quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, xứng đáng với niềm tin yêu của cả nước.

Quý vị có thể theo dõi toàn bộ chương trình giao lưu nghệ thuật "Truông Bồn - Tráng ca bất tử" qua VIDEO dưới đây:

 

 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước