Gắn biển hoàn thành Tượng đài chiến thắng Truông Bồn

Kỳ Vọng - Việt Linh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 01/08/2015 15:31 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (01/7), tại tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ gắn biển hoàn thành Tượng đài chiến thắng tại khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn.

Sau gần 3 năm triển khai xây dựng, dự án bảo tồn, tôn tạo Khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn với tổng mức đầu tư hơn 175 tỷ đồng hoàn thành hạng mục quan trọng thứ 2 trong quy hoạch tổng thể đó là Tượng đài chiến thắng và quảng trường trung tâm.

Đây là một sự kiện có ý nghĩa to lớn về nhiều mặt, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của tổ quốc, tái hiện một cách sinh động hình ảnh sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam.

Tượng đài chiến thắng Truông Bồn còn là nơi ghi dấu những chiến công hào hùng của lực lượng thanh niên xung phong trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Địa danh huyền thoại này là nơi chứng kiến sự hy sinh oanh liệt của 13 chiến sỹ "Tiểu đội thép", "Tiểu đội cảm tử" thuộc Đại đội thanh niên xung phong 317 khi đang làm nhiệm vụ nối liền mạch máu giao thông vào rạng sáng 31/10/1968.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước