Khánh thành tượng đài "Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang"

Thu Trà (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 20/05/2015 20:28 GMT+7

Tượng đài “Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang” (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Tối 19/5, tại thành phố Tuyên Quang đã diễn ra Lễ khánh thành tượng đài "Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang".

Dự Lễ khánh thành có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương và nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các Bộ, ban ngành cùng đông đảo bà con các dân tộc tỉnh Tuyên Quang.

Tượng đài "Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang" được xây dựng tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP. Tuyên Quang, nơi đây 54 năm trước, Bác Hồ đã về thăm và nói chuyện với Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Tượng đài là một khối đá xanh khắc 7 nhân vật, trong đó Bác Hồ ở vị trí trung tâm, chân dung thể hiện thời kỳ Bác về thăm và nói chuyện với nhân dân Tuyên Quang tháng 3/1961, 6 nhân vật còn lại đại diện cho nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang quây quần bên Bác. Đây là công trình lịch sử đặc biệt quan trọng, thể hiện sự tôn kính, tình cảm sâu nặng vô bờ bến của nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh, Tuyên Quang là vùng đất giàu truyền thống văn hoá, lịch sử, có vị trí chiến lược quan trọng trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Trang vàng lịch sử Việt Nam mãi khắc ghi Tuyên Quang là Thủ đô Khu giải phóng, Thủ đô kháng chiến, từ quê hương cách mạng dựng nên cơ đồ. Tuyên Quang là nơi Bác Hồ cùng Trung ương Đảng, Chính phủ, Quốc hội đã ở và làm việc. Nơi đây đã diễn ra nhiều sự kiện lịch sử trọng đại quyết định vận mệnh của dân tộc, nơi Bác Hồ và Đảng ta phát động và làm nên thắng lợi của Cách mạng tháng Tám, nơi quyết định và giành thắng lợi lịch sử Điện Biên Phủ "Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu". Nơi đây cũng là địa danh thân thiết và thiêng liêng gắn bó sâu nặng tình cảm của đồng bào các dân tộc Tuyên Quang với cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác Hồ.

Chủ tịch Quốc hội tin tưởng, với truyền thống đoàn kết, tự lực tự cường, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang anh hùng sẽ tiếp tục năng động, sáng tạo, đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, sớm đưa Tuyên Quang trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực miền núi phía Bắc. Đảng bộ và đồng bào các dân tộc tỉnh Tuyên Quang nhất định sẽ đoàn kết một lòng, đồng tâm quyết chí xây dựng quê hương cách mạng ngày càng giàu đẹp.

Buổi lễ kết thúc với chương trình nghệ thuật đặc sắc, gồm các tiết mục ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, công cuộc đổi mới của đất nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước