Khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Chủ nhật, ngày 17/05/2015 13:54 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (17/5) là một ngày ý nghĩa với nhân dân TP.HCM khi tượng đài Bác trước UBND thành phố chính thức khánh thành nhân dịp kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Người.

Đến dự có Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng, Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải, đồng chí Lê Hồng Anh - Uỷ viên Bộ Chính trị, thường trực Ban Bí thư. Cùng tham dự buổi lễ còn có các đồng chí là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đồng chí lão thành cách mạng, lãnh đạo và nhân dân TP.HCM.

Lễ khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh diễn ra trong không khí cả nước vui mừng và xúc động kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Bác Hồ. Đối với cách mạng Việt Nam và nhân dân Việt Nam, công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh vô cùng to lớn. Phát biểu tại buổi lễ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Qua thực tiễn nhiều năm bôn ba tìm đường cứu nước, bổ sung vào lý luận, Người đã rút ra kết luận không có con đường nào khác ngoài con đường Cách mạng vô sản. Người đã dày công truyền bá chủ nghĩa Marx Lenin và lãnh đạo nước ta giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác.

Đối với miền Nam, đối với TP.HCM, Bác Hồ luôn có tình cảm yêu thương sâu nặng. Trong trái tim Người luôn có một miền Nam thành đồng đi trước về sau, một Sài Gòn chan chứa yêu thương - nơi Người đã ra đi tìm đường cứu nước. Nhân dân miền Nam cũng đã một lòng dành tình cảm đặc biệt cho Người. 40 năm sau giải phóng, TP.HCM luôn ấp ủ về một tượng đài Bác đặc trưng phù hợp với thành phố mang tên Người. Chính vì vậy, TP.HCM đã được Ban Bí thư Trung ương Đảng đồng ý chủ trương xây dựng tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh thay thế tượng Bác Hồ với thiếu nhi trước UBND TP.HCM.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng tượng đài Bác có ý nghĩa chính trị, lịch sử và nhân văn sâu sắc đối của nhân dân TP.HCM và đồng bào Nam Bộ, cũng như nhân dân cả nước. Cao 7,2 mét, được đặt ngay trước UBND TP.HCM hướng nhìn ra cảng Sài Gòn- nơi Người ra đi tìm đường cứu nước và phía trước là không gian mở với đường đi bộ Nguyễn Huệ, tượng đài giúp hình ảnh Bác gần gũi với nhân dân hơn.

Trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.HCM hứa sẽ tiếp tục phấn đấu, đi đầu trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, xây dựng thành phố mang tên Bác ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình và thực hiện tốt vai trò là đô thị đặc biệt " vì cả nước, cùng cả nước", thực sự là đầu tàu của vùng động lực phát triển phía Nam và cả nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước