Khiếu nại, tố cáo có xu hướng giảm

Ngọc Thành - Đức Thuận (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 10/12/2015 14:49 GMT+7

Ảnh: VTV News

VTV.vn - Trong năm 2015, tình hình khiếu nại, tố cáo có xu hướng giảm cả về số vụ việc và đoàn, nhưng tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, đặc biệt đối với đoàn đông người, vượt cấp.

Sáng 10/12, tại tỉnh Bắc Ninh, Thanh Tra Chính phủ đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo các tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc, hướng tới phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12.

Theo báo cáo tại hội nghị, trong năm 2015, tình hình khiếu nại, tố cáo có xu hướng giảm cả về số vụ việc và đoàn, nhưng tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, đặc biệt đối với đoàn đông người, vuợt cấp. Đến nay, các tỉnh khu vực miền Bắc đã tiến hành rà soát và giải quyết dứt điểm 137/186 vụ việc phức tạp, tồn đọng kéo dài. Một số địa phương có kết quả tốt như Quảng Ninh đã giải quyết 22/25 vụ, Hải Dương giải quyết 10/11 vụ, Tuyên Quang giải quyết 9/9 vụ.

Cùng với đánh giá những kết quả đạt được, báo cáo cũng cho biết, vẫn còn tình trạng chồng chéo, đùn đẩy trách nhiệm trong xử lý đơn thư khiếu nại. Một số địa phương chưa giải quyết dứt điểm, khiến số đoàn đông người kéo lên Trung ương ngày càng tăng. Hội nghị cũng đã dành thời gian để các đại biểu thảo luận về giải pháp, nhằm xử lý kịp thời, hiệu quả đối với các vụ việc khiếu kiện còn tồn đọng, không để tập trung đông người tại Hà Nội trước và trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12 của Đảng.

Hơn một nửa số vụ khiếu nại, tố cáo thời gian qua là sai Hơn một nửa số vụ khiếu nại, tố cáo thời gian qua là sai

Chuyên mục "Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời" tuần này tập hợp một số câu hỏi về khiếu nại và tố cáo mà người dân gửi tới chương trình chuyển đến Tổng thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước