Không có tình trạng biên phòng tiếp tay nhập cảnh trái phép lúc dịch COVID-19

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 11/08/2020 18:31 GMT+7

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam với các cán bộ, sỹ quan chỉ huy Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Chưa có tình trạng Bộ đội biên phòng tiếp tay cho hành vi xuất nhập cảnh trái phép trong thời gian qua, đặc biệt là thời điểm dịch COVID-19.

Đây là khẳng định của lãnh đạo Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng tại buổi làm việc với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chiều nay (11/8).

Đại diện Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho biết trong thời gian qua, số lượng người nhập cảnh trái phép tăng, trung bình mỗi ngày có khoảng 100 người, chủ yếu là cư dân biên giới sang làm việc. Số người này đã được bàn giao cho địa phương để cách ly theo quy định.

Tuy nhiên, đã xuất hiện những đường dây được tổ chức chặt chẽ với phương thức, thủ đoạn mới như: Trốn trên phương tiện vận chuyển hàng hóa; thông qua các trang mạng xã hội, ứng dụng trên điện thoại để móc nối, lôi kéo; sử dụng sim rác hoặc sim nước ngoài để hướng dẫn người xuất nhập cảnh trái phép.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Quốc phòng chuẩn bị trang thiết bị, vật tư đảm bảo cho lực lượng biên phòng bám chốt phòng, chống dịch COVID-19, mong muốn các lực lượng quân đội, công an tiếp tục phát huy, trong phòng chống dịch.

Bệnh nhân nhập cảnh trái phép tử vong không phải do mắc COVID-19 Bệnh nhân nhập cảnh trái phép tử vong không phải do mắc COVID-19

VTV.vn - Bệnh nhân nhập cảnh trái phép về An Giang tử vong lúc 4h30 ngày 7/8 sau 9 giờ điều trị do choáng nhiễm trùng, lao phổi bội nhiễm, suy kiệt nặng không phải do mắc COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước