Bộ đội biên phòng “ăn lán, ngủ rừng” ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép

Đình Hải-Thứ năm, ngày 06/08/2020 15:07 GMT+7

VTV.vn - Bất kể ngày đêm, mưa nắng, trên các chốt biên phòng vẫn duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, thường trực nơi tuyến đầu chống dịch.

Các đơn vị đã tiến hành nhiều biện pháp nghiệp vụ, phối hợp với chính quyền và nhân dân địa phương bóc gỡ và ngăn chặn các đường dây đưa đón người xuất nhập cảnh trái phép.

Ông Lương Văn Mai, Bí thư Đảng ủy xã Xuân Lễ, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn cho biết: "Khi có dịch xảy ra, được sự chỉ đạo của Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Lạng Sơn, Đồn Biên phòng Ba Sơn đã cử cán bộ, chiến sĩ của đồn thành lập các chốt phối hợp với dân quân, công an của 3 xã thành lập các chốt để ngăn chặn, thu dung các đối tượng xuất, nhập cảnh trái phép để đưa đi cách ly".

Bộ đội biên phòng “ăn lán, ngủ rừng” ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Thời gian qua, BĐBP phát hiện xử lý và đưa đi cách ly trên 30.000 người xuất nhập cảnh trái phép.

Ham lợi, liều lĩnh, coi rẻ mạng sống của bản thân, gia đình và cộng đồng, nhiều đối tượng đã tiếp tay, câu móc và tổ chức đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào nước ta. Để qua mắt lực lượng chức năng, các đối tượng thường sử dụng mạng xã hội và sim "rác" gây khó khăn cho công tác phát hiện, xử lý.

"Chúng tôi sẽ tập trung làm tốt công tác điều tra cơ bản để triển khai rà roát toàn diện các địa bàn trọng điểm, trang bị phương tiện kỹ thuật để kiểm sát, kể cả kiểm sát việc của các đối tượng sử dụng điện thoại di động. Cương quyết ngăn chặn hiệu quả hơn về hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới" - Đại tá Vũ Trung Kiên, Cục trưởng Cục Trinh sát, Bộ Tư lệnh BĐBP nói.

Từ đầu năm đến nay, lực lượng bộ đội biên phòng đã phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện xử lý và đưa đi cách ly trên 30.000 người xuất nhập cảnh trái phép và trên 280 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Đồng thời, khởi tố 41 vụ với 81 đối tượng người Việt Nam có hành vi tổ chức, môi giới cho người khác xuất nhập cảnh trái phép.

TP.HCM siết chặt kiểm tra người nước ngoài nhập cảnh TP.HCM siết chặt kiểm tra người nước ngoài nhập cảnh

VTV.vn - Ngoài việc khuyến cáo người dân chủ động các biện pháp phòng dịch trong cộng đồng, kiểm soát người nhập cư trái phép cũng là nhiệm vụ quan trọng thời điểm này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước