Không cổ xúy cho chủ nghĩa thành tích trong học tập

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 02/12/2020 19:40 GMT+7

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại đại hội. (Ảnh: Báo điện tử Quân đội nhân dân)

VTV.vn - Trung ương Hội khuyến học Việt Nam vừa tổ chức Đại hội biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2016 - 2020.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lẵng hoa và thư chúc mừng Đại hội.

Đến dự đại hội có: Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương Nguyễn Xuân Thắng; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cùng 294 đại biểu đại diện cho các mô hình gia đình, dòng họ, cộng đồng và đơn vị học tập của các địa phương trên cả nước.

Phát biểu tại đại hội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhận định: Phong trào khuyến học, các mô hình học tập tiêu biểu của các gia đình, dòng tộc, cộng đồng là rất đáng quý. Thế nhưng, nếu không điều chỉnh sẽ thiên về chủ nghĩa bằng cấp. Chính vì thế, trong nhà trường và xã hội cần dạy và học những gì cần nhất cho cuộc sống, học những gì thiết thực nhất để chuẩn bị cho tương lai.

Các địa phương, đơn vị, đặc biệt tổ chức Đảng và Đảng viên cần tiếp tục quan tâm phát triển phong trào thi đua, đẩy mạnh sự học của toàn xã hội để phát triển bằng tri thức, trí tuệ.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học Việt Nam đã trao bằng khen cho gần 300 đại biểu đại diện cho các mô hình học tập trong hơn 21 triệu hội viên khuyến học cả nước.

Khoảng cách học tập của học sinh tiểu học thành phố và nông thôn đã thu hẹp Khoảng cách học tập của học sinh tiểu học thành phố và nông thôn đã thu hẹp

VTV.vn - Đây là thông tin được phân tích từ kết quả báo cáo tại Hội nghị trưc tuyến của Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á (SEAMEO ngày 1/12).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước