Kiểm tra công tác bầu cử tại một số địa phương

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 23/04/2016 21:10 GMT+7

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, Phó Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia trong buổi làm việc tại TP.HCM. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Trong ngày 23/4, các đoàn công tác của Hội đồng Bầu cử quốc gia đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại một số địa phương trong cả nước.

Tại tỉnh Bắc Kạn, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bầu cử quốc gia đã đánh giá cao sự chuẩn bị của địa phương này cho ngày bầu cử, đồng thời đề nghị Bắc Kạn cần quan tâm kiểm tra danh sách, hồ sơ ứng cử viên, niêm yết danh sách cử tri.

Phó Chủ tịch Quốc hội cũng đặc biệt lưu ý Ủy ban bầu cử các cấp của tỉnh Bắc Kạn cần tiếp tục coi trọng công tác tuyên truyền, giám sát, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội đảm bảo cho ngày bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp.

Cũng trong ngày 23/4, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, Phó Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia đã trực tiếp đến kiểm tra, thị sát các điểm niêm yết danh sách cử tri, điểm bỏ phiếu tại Quận 11, TP.HCM.

Đánh giá cao công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử của thành phố, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân lưu ý từ nay đến ngày bầu cử, thành phố cần coi trọng cập nhật danh sách cử tri đúng và kịp thời, nhất là đối với những người dân lao động, sinh viên trên địa bàn.

Đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đề nghị TP.HCM cần huy động toàn bộ hệ thống chính trị và lực lượng chuyên trách để đảm bảo an toàn cho ngày bầu cử.

Trước đó, vào ngày 22/3, đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Ninh Bình, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia cho rằng công tác chuẩn bị bầu cử của địa phương này được tiến hành khá bài bản, chặt chẽ, đúng quy trình, quy định. Việc giải quyết khiếu nại tố cáo liên quan đến bẩu cử cũng như việc lập và niêm yết danh sách cử tri được tiến hành kịp thời, chặt chẽ.

Lưu ý cần phải thực hiện tốt công tác tuyên truyền về hoạt động của các ứng cử viên trong thời gian tới, Phó Chủ tịch nước cũng đề nghị trong tuyên truyền, Ninh Bình cần phải hết sức coi trọng việc đảm bảo công bằng giữa các ứng cử viên trong vận động bầu cử.

Bầu cử phải phản ánh đúng sự tín nhiệm của cử tri Bầu cử phải phản ánh đúng sự tín nhiệm của cử tri

VTV.vn - Việc phản ánh trung thực ý chí của nhân dân là vấn đề cốt lõi của mọi cuộc bầu cử.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước