Kiểm tra công tác phòng chống tham nhũng tiêu cực tại Khánh Hòa

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 05/08/2022 19:17 GMT+7

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị tỉnh Khánh Hòa cần khẩn trương hoàn thành giám định, định giá một số vụ án, vụ việc tham nhũng tiêu cực trên địa bàn.

Hôm nay (5/8), làm việc với Ban Thường vụ tỉnh ủy Khánh Hòa về kết quả kiểm tra phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị địa phương này chỉ đạo khẩn trương hoàn thành giám định, định giá một số vụ án, vụ việc tham nhũng tiêu cực trên địa bàn để cơ quan điều tra có căn cứ kết luận điều tra hoặc phục hồi điều tra đối với những vụ án, vụ việc này.

Đối với Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Khánh Hòa đã được thành lập hồi tháng 7, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị Khánh Hòa cần có kế hoạch, hành động cụ thể để Ban này hoạt động có hiệu quả, nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, đảm bảo nền tảng tư tưởng của Đảng tốt hơn, phát triển kinh tế địa phương, trong đó có kinh tế biển là điểm sáng.

Trước đó, qua kiểm tra cho thấy việc tiếp nhận trưng cầu và thực hiện yêu cầu định giá tài sản liên quan đến các vụ án vụ việc tham nhũng tiêu cực còn chậm. Việc định giá trong một số trường hợp nhất là trong lĩnh vực đất đai chưa đúng với thực tế nên đã phải trưng cầu giám định, định giá lại.

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Hải Ninh tiếp thu đầy đủ các ý kiến của Đoàn kiểm tra, kết luận của Trưởng đoàn để tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo công tác phát hiện, giải quyết nguồn tin tội phạm và công tác giám định, định giá tài sản, khắc phục những hạn chế của tỉnh nhằm đẩy mạnh, tạo sự chuyển biến rõ nét hơn trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước