Kiểm tra phòng chống tham nhũng tại Hậu Giang và Phú Yên

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 23/08/2016 19:55 GMT+7

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình phát biểu tại buổi làm việc với tỉnh Hậu Giang

VTV.vn - Các đoàn công tác của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng đã làm việc tại các tỉnh Hậu Giang, Phú Yên.

Ngày 23/8, các đoàn công tác của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng đã làm việc tại các tỉnh Hậu Giang, Phú Yên với nội dung kiểm tra, giám sát việc thanh tra vụ việc; khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng, vụ án kinh tế nghiêm trọng, phức tạp được dư luận xã hội quan tâm.

Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại tỉnh Hậu Giang. Đoàn sẽ tiến hành kiểm tra giám sát một số đơn vị như Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Ban Nội chính, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh. Trong đó, các vấn đề như cấp biển số xe xanh, cấp phép nhà máy giấy Lee & Man đã và đang được dư luận quan tâm cũng sẽ được tập trung kiểm tra làm rõ. Dự kiến đến ngày 4/10 sẽ công bố kết luận kiểm tra, giám sát tại Hậu Giang.

* Cũng trong sáng 23/8, đoàn công tác số 5 do Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao Lê Minh Trí làm trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Phú Yên. Mặc dù nhiều vụ việc tham nhũng đã được đưa ra xử lý hình sự nhưng vấn đề thu hồi tài sản nộp ngân sách Nhà nước lại rất khó. Tỷ lệ thu hồi hiện nay tại Phú Yên chỉ đạt hơn 16%.

Thực tế này ảnh hưởng không nhỏ đến yêu cầu xử lý nghiêm các vụ việc tham nhũng theo quy định của pháp luật. Đây cũng là một nội dung quan trọng sẽ được Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng trung ương tập trung chỉ đạo giải quyết sau khi kết thúc hoạt động kiểm tra, giám sát về phòng chống tham nhũng tại Phú Yên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước