Kiểm tra tiến độ các dự án tại Khu kinh tế Vũng Áng, Hà Tĩnh

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ sáu, ngày 06/03/2015 23:22 GMT+7

(VTV.vn) - Sáng nay (6/3), Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có buổi làm việc, kiểm tra một số công trình, dự án tại Khu kinh tế Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh.

Đến thời điểm hiện tại, Khu kinh tế Vũng Áng đã có 130 doanh nghiệp, nhà đầu tư với số vốn đăng ký gần 20 tỷ USD. Trong đó, Dự án Khu liên hợp thép và cụm cảng nước sâu Sơn Dương - Formosa có tổng số vốn đầu tư 17 tỷ USD. Đây là dự án có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Theo kế hoạch, đến tháng 5 năm nay, giai đoạn I Nhà máy luyện thép sẽ cho ra đời sản phẩm và cuối tháng 3, tổ máy số 1 Nhà máy nhiệt điện Formosa Hà Tĩnh sẽ đi vào hoạt động.

Thăm các hạng mục chính của Dự án Khu liên hợp thép và cụm cảng nước sâu Sơn Dương - Formosa, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng những lĩnh vực mà Formosa đầu tư như cảng biển, luyện thép, lọc hóa dầu, điện năng… đang được Quốc hội và Chính phủ quan tâm vì có tác động đến chiến lược phát triển kinh tế của Việt Nam.

Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị Tập đoàn Formosa tiếp tục đẩy nhanh tiến độ các Dự án theo đúng lộ trình đã cam kết, khẳng định Quốc hội, Chính phủ Việt Nam sẽ ủng hộ và tạo điều kiện cho nhà đầu tư thực hiện thành công các dự án.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước