Kỷ niệm 40 năm hợp tác Việt Nam - UNICEF

Hoàng Dương (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 22/09/2015 14:31 GMT+7

VTV.vn - Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội và Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc UNICEF đã tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm hợp tác vì trẻ em.

Sáng nay (22/9) tại Hà Nội, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) đã tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm hợp tác vì trẻ em. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến dự và phát biểu tại buổi lễ.

Sự hợp tác, hỗ trợ chặt chẽ giữa Chính phủ Việt Nam và UNICEF trong bốn thập kỷ qua đã góp phần cải thiện đời sống của người dân, đặc biệt là trẻ em. Từ năm 1986 đến nay, tỷ lệ tử vong của trẻ dưới 5 tuổi đã giảm 80%, hầu hết các trẻ em đều được đến trường và chăm sóc sức khỏe, tỉ lệ người dân được sử dụng nước sạch tăng gấp đôi.

Việt Nam cũng đã thanh toán được bệnh bại liệt và uốn ván ở bà mẹ và trẻ sơ sinh nhờ tiêm chủng. Tuy nhiên, trẻ em Việt Nam vẫn còn đối mặt với nhiều thách thức như tỷ lệ tử vong, tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi của trẻ em tại một số địa bàn vùng sâu, vùng xa còn cao.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh cần thắt chặt quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và UNICEF cũng như những tổ chức Liên Hợp Quốc khác để tăng cường tính phù hợp và hiệu quả trong những hoạt động sắp tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước