Kỷ niệm 55 năm Điện ảnh Quân đội nhân dân

Việt Hùng, Văn Khương (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 17/08/2015 18:00 GMT+7

Một tiết mục văn nghệ trong lễ kỷ niệm 55 ngày thành lập Điện ảnh Quân đội. (Ảnh: qdnd.vn)

VTV.vn - Sáng nay (17/8), Tổng cục Chính trị đã tổ chức buổi kỷ niệm 55 ngày thành lập Điện ảnh Quân đội nhân dân Việt Nam.

55 năm gắn bó với nhiệm vụ vừa chiến đấu, vừa làm nghệ thuật tuyên truyền cho toàn quân, toàn dân về những chiến thắng vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, cũng như những chủ trương chính sách quan trọng của Đảng và Nhà nước, Điện ảnh Quân đội đã có những đóng góp tích cực cho các nhiệm vụ chính trị và sự phát triển của Điện ảnh cách mạng tại Việt Nam.

Trong suốt 55 năm kể từ khi được thành lập, Điện ảnh Quân đội luôn là một trong những đơn vị đi đầu trong công tác sản xuất phim truyện và phim tài liệu, đặc biệt về đề tài chiến tranh.

Đến nay, Điện ảnh Quân đội đã sản xuất hơn 10.000 bộ phim các loại và hàng chục vạn mét phim tư liệu. Đã có 33 giải thưởng Bông Sen Vàng, 44 giải thưởng Bông Sen Bạc và 16 giải Báo chí quốc gia được trao cho các đạo diễn, nghệ sĩ và phóng viên đồng thời cũng là chiến sĩ của Điện ảnh Quân đội. Cũng đã có 30 chiến sĩ của Điện ảnh Quân đội ngã xuống trong khi đang thực hiện những thước phim tư liệu quý giá trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và cả thời bình sau này.

Ngày nay, với vị trí là một đơn vị làm công tác văn hóa - nghệ thuật - báo chí, Điện ảnh Quân đội tiếp tục khai thác sâu hơn những câu chuyện chiến sĩ góp phần giáo dục thẩm mỹ, xây dựng nhân cách cho thế hệ trẻ ra đời sau chiến tranh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước