Kỷ niệm 84 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ năm, ngày 26/03/2015 06:23 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Hôm nay (26/3), cả nước kỷ niệm 84 năm ngày Thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2015).

Liên quan tới công tác thanh niên trong thời kỳ mới, Ban Bí thư vừa có Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015-2030.

Trước đó, vào tối 25/3, tại TP.HCM, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn và trao giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2015. Đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM cùng nhiều đồng chí nguyên là lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước đã đến dự.

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng ôn lại 84 năm chặng đường ra đời và phát triển của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, đội quân xung kích luôn tràn đầy nhiệt huyết chiến đấu, lao động sáng tạo góp phần rạng rỡ non sông đất nước. Cũng trong buổi lễ, 84 cá nhân là các Bí thư đoàn, đoàn viên trên toàn quốc, có thành tích hoạt động xuất sắc đã được vinh danh và trao tặng giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2015.

Các cá nhân vinh dự nhận giải thưởng năm nay đều có những hoạt động ý nghĩa thiết thực, có hiệu quả và sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút được nhiều thanh niên đoàn viên tham gia. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Thanh Hải đánh giá cao các hoạt động của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cũng như các cá nhân được trao giải thưởng Lý Tự Trọng năm nay, đồng thời cũng đề nghị Đoàn luôn phát huy tinh thần xung kích của thanh niên, thực hiện tốt các kế hoạch, nhiệm vụ đã đặt ra, xứng đáng là đội hậu bị trung thành của Đảng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước