Lần đầu tiên Chủ tịch Quốc hội trả lời chất vấn

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 18/11/2015 14:13 GMT+7

VTV.vn - Một nội dung đáng chú ý trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn sáng 18/11 là việc Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng trả lời chất vấn.

Trong bài phát biểu khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã nhấn mạnh với mục tiêu thúc đẩy hoạt động bộ máy Nhà nước từ Trung ương đến địa phương thiết thực phục vụ những yêu cầu của đồng bào và cử tri cả nước, đối tượng chất vấn của các đại biểu Quốc hội tại kỳ họp lần này đã được mở rộng. Có thể thấy tinh thần đổi mới đã được triển khai triệt để.

Nếu như ngày 17/11, lần đầu tiên Quốc hội được chứng kiến 3 Phó Thủ tướng trả lời chất vấn thì hôm nay (18/11), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cũng đã trả lời chất vấn. Một văn bản đã được đại biểu Trần Du Lịch gửi tới Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng ngay đầu giờ phiên chất vấn sáng nay và cũng ngay lập tức, Chủ tịch Quốc hội đã thực hiện trách nhiệm giải trình của mình. Đây cũng là lần đầu tiên đại biểu Quốc hội đã chất vấn trực tiếp người đứng đầu Quốc hội.

Trả lời câu hỏi về phân cấp trách nhiệm giữa Chính phủ và địa phương, Chủ tịch Quốc hội cho rằng không cần thiết phải ban hành thêm Luật về vấn đề này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước