Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 27/07/2021 09:40 GMT+7

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hoa tưởng niệm các anh hùng - liệt sĩ (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Sáng 27/7, đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ đến đặt vòng hoa, dâng hương ở Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ trên đường Bắc Sơn.

Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), sáng 27/7, Đoàn đại biểu các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đến đặt vòng hoa, tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ (đường Bắc Sơn - Hà Nội) và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong không khí trang nghiêm, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã tưởng nhớ, tri ân những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc xương máu, dũng cảm chiến đấu hi sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn các anh hùng, liệt sĩ".

Đã có hơn 1,2 triệu liệt sĩ ngã xuống trong các cuộc chiến đấu bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ Quốc tế cao cả.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ - Ảnh 1.

Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, MTTQ Việt Nam TP Hà Nội do đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội dẫn đầu (Ảnh: TTXVN)

Tiếp đó, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thành kính bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Người trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc ta. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại".

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh là người đặc biệt quan tâm đến các chiến sĩ, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ. Mặc dù bận trăm công ngàn việc nhưng hàng năm, cứ đến ngày 27/7, Bác đều trực tiếp gửi thư, tặng quà, đi thăm các thương binh, gia đình liệt sĩ và viếng các anh hùng liệt sĩ ở nghĩa trang.

Cách đây 74 năm, Người đã chọn ngày 27/7 hàng năm là Ngày Thương binh toàn quốc, nay là Ngày Thương binh - Liệt sĩ. Người kêu gọi đồng bào cả nước hãy thể hiện tình cảm thương yêu, trách nhiệm và bổn phận của mình với các thương bệnh binh và các gia đình liệt sĩ bằng những việc làm thiết thực nhất.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi Thư nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi Thư nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ

VTV.vn - Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ, ngày 24/7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có Thư gửi thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và NCCVCM.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước