Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và MTTQ chúc mừng đồng bào công giáo cả nước

Xuân Hòa (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 22/12/2015 19:30 GMT+7

VTV.vn - Nhân dịp Lễ Noel 2015, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã có nhiều hoạt động, chúc mừng đồng bào công giáo cả nước.

Chiều nay (22/12), đến thăm và chúc mừng Ủy ban đoàn kết công giáo Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã chúc mừng lễ Giáng sinh an lành và hạnh phúc đến đồng bào công giáo trong cả nước. Trong năm qua, đồng bào công giáo đã tích cực tham gia các hoạt động do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đặc biệt là tham gia xóa đói giảm nghèo; chung tay bảo vệ môi trường và phòng chống biến đổi khí hậu. Những đóng góp của đồng bào công giáo ngày càng sâu rộng có ý nghĩa thiết thực đối với sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Nhân dịp này, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân cũng đánh giá cao Ủy ban đoàn kết công giáo đã tổ chức thành công hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến trong đồng bào công giáo toàn quốc và kiện toàn tổ chức Ủy ban đoàn kết công giáo ở các địa phương, qua đó góp phần vào xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

* Trước đó, trong thời gian làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế, đến thăm Tòa Tổng giám mục Huế, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chúc mừng Giáng sinh an lành và toàn bộ chức sắc và đồng bào Thiên Chúa Giáo trên địa bàn Thừa Thiên Huế nhân dịp Lễ Giáng sinh 2015 và năm mới 2016. Phó Thủ tướng đánh giá cao đồng bào giáo dân và các chức sắc trong tổng giáo phận Huế đã nêu cao tinh thần "Phục vụ Tổ quốc và dân tộc", đóng góp vào những thành tựu của đất nước trong năm qua; đồng thời tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Tổng giám mục Lê Văn Hồng, Tòa Tổng giám mục Huế sẽ tiếp tục đường hướng hoạt động tôn giáo tiến bộ "Sống phúc âm, Phụng sự thiên chúa, phục vụ Tổ quốc", xây dựng và giữ gìn khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước