Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm đồng bào Công giáo

Hoài Thu (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 13/12/2015 20:22 GMT+7

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Hội Truyền giáo Cơ đốc Việt Nam. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm các chức sắc, đồng bào Công giáo và Tin lành ở Thừa Thiên - Huế và Đà Nẵng.

Nhân dịp lễ Thiên Chúa Giáng sinh năm 2015 và chào đón năm mới 2016, chiều tối 12/12 và sáng 13/12, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm các chức sắc, đồng bào Công giáo và Tin lành ở Thừa Thiên - Huế và Đà Nẵng.

Tới thăm Tòa giám mục Huế cùng giáo xứ Phủ Cam, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chuyển tới Tổng Giám mục Lê Văn Hồng, Phó Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, Tổng Giám mục Tổng giáo phận Huế cùng các giáo dân xứ Huế lời chúc mừng một mùa Giáng sinh mới tốt đẹp.

Phó Thủ tướng khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn luôn tạo mọi điều kiện cho tự do tín ngưỡng và tiếp tục đảm bảo mọi quyền lợi của người dân theo tôn giáo trong đó có Công giáo. Trên tinh thần đó, mọi kiến nghị theo đúng quy định pháp luật của các giáo xứ sẽ được chính quyền địa phương tạo điều kiện đáp ứng.

Tới thăm Hội Truyền giáo Cơ đốc Việt Nam tại thành phố Đà Nẵng, sáng nay, thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi đến Hội cùng 31 nghìn tín đồ lời chúc một mùa Giáng sinh an lành. Phó Thủ mong muốn Hội tiếp tục được xây dựng và phát triển cùng với sự phát triển của địa phương, đoàn kết lương-giáo một nhà.

Mục sư Ân Ước, Hội trưởng Hội Truyền giáo Cơ đốc Việt Nam cho biết, Hội luôn hoạt động theo phương châm: "Sống phúc âm, phụng sự Thiên Chúa, phụng vụ Tổ quốc và dân tộc". Gần đây, Hội đã được cấp 6.000 m2 đất để xây Trụ sở Trung ương Giáo hội và Viện Thần học Phúc Âm. Cùng ngày, Phó Thủ tướng đã đến thăm gia đình ông Nguyễn Tường Phong và bà Lê Thị Kim Hoa là gia đình tín đồ tiêu biểu của Hội Truyền giáo Cơ đốc Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước