Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hà Phương - Đức Thuận - Trọng Hoàng (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 01/09/2015 14:01 GMT+7

VTV.vn - Nhân kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9, sáng 1/9, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhân kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam mùng 2/9, sáng nay (1/9), các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tham dự Lễ viếng cấp Nhà nước Chủ tịch Hồ Chí Minh và tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng chí lão thành cách mạng đã tham dự Lễ viếng cấp Nhà nước.

Vòng hoa của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại".

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã bày tỏ niềm thành kính, tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Cách đây 70 năm, vào ngày 2/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ chí Minh đã đọc Tuyên ngôn Độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Từ thời khắc lịch sử đó, những người dân Việt Nam từ thân phận của những người nô lệ sống dưới ách thực dân phong kiến đã trở thành công dân của một đất nước độc lập và tự do.

Cũng trong sáng nay (1/9), các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tới đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, để tưởng nhớ công ơn những người con ưu tú của dân tộc đã chiến đấu, hy sinh, hiến dâng cả cuộc đời vì nền độc lập, tự do, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Cũng nhân dịp kỷ niệm 70 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Ngoại giao và Thành ủy, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội cùng đại diện các tổ chức quốc tế, các đoàn ngoại giao, các vị Đại sứ và đông đảo nhân dân cả nước đã tới đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ chí Minh và tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước