TP.HCM kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9

Đức Hạnh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 31/08/2015 20:34 GMT+7

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao Huân chương Hồ Chí Minh cho TP.HCM. (Ảnh: voh.com.vn)

VTV.vn - Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.HCM đã long trọng kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9.

Tại TP.HCM, sáng nay (31/8), Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.HCM đã long trọng kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải đã tới dự.

Tại buổi lễ, thay mặt Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao Huân chương Hồ Chí Minh cho Đảng bộ và nhân dân TP.HCM nhằm ghi nhận những đóng góp to lớn của Đảng bộ, nhân dân thành phố trong sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Trong diễn văn tại buổi lễ, lãnh đạo TP.HCM nhấn mạnh, cách đây 70 năm, cuộc khởi nghĩa Cách mạng tháng Tám đã diễn ra tưng bừng, lan rộng ra cả nước và đã khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, mở ra một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc và đi lên con đường Xã hội Chủ nghĩa.

Diễn văn cũng khẳng định, trong suốt 70 năm qua, tinh thần Cách mạng tháng Tám luôn được Đảng bộ và nhân dân thành phố tiếp tục phát huy, góp phần quan trọng hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, trong những năm qua, tốc độ tăng trường của thành phố luôn cao hơn gấp 1,5 lần của cả nước. Nhiều chương trình đột phá của thành phố đặt ra cơ bản được hoàn thành, đưa TP.HCM trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội lớn của cả nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước