Lực lượng công an có nhiều đóng góp quan trọng trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ đất nước

Trung Kiên, Lê Tuấn, Chí Thành-Thứ năm, ngày 07/07/2022 13:48 GMT+7

Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Chủ tịch nước nêu rõ 77 năm qua, với tinh thần "còn Đảng, còn mình", lực lượng công an đã có nhiều đóng góp quan trọng trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ đất nước.

Sáng nay (7/7), đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án "Chiến lược xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045" đã làm việc với Đảng ủy Công an Trung ương để lắng nghe ý kiến nhằm hoàn thiện các nội dung liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Công an nhân dân trong dự thảo Đề án.

Chủ tịch nước nêu rõ 77 năm qua, với tinh thần "còn Đảng, còn mình", lực lượng công an đã có nhiều đóng góp quan trọng trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ đất nước, góp phần bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ. Cùng với thực hiện tốt Nghị quyết của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, những kết quả, đóng góp to lớn của ngành Công an được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận, nổi bật là thành tích, chiến công trong giữ gìn trật tự an toàn xã hội và ứng dụng kịp thời, hiệu quả khoa học công nghệ trong xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Lực lượng công an có nhiều đóng góp quan trọng trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ đất nước - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đánh giá cao các ý kiến của Đảng ủy Công an Trung ương về một số giải pháp thiết thực để đi đến thống nhất một số vấn đề quan trọng liên quan đến tổ chức và hoạt động của ngành Công an được đề cập trong Dự thảo Đề án "Chiến lược xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045".

Xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền XHCN là trọng tâm của đổi mới chính trị Xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền XHCN là trọng tâm của đổi mới chính trị

VTV.vn - Đây là khẳng định của Chủ tịch nước tại Hội nghị sáng 20/6 với 21 tỉnh, thành ủy khu vực phía Nam để đóng góp ý kiến dự thảo Đề án.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước