Lực lượng công an, quân đội xuất quân, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIII của Đảng

Ban Thời sự/TTXVN-Chủ nhật, ngày 10/01/2021 12:33 GMT+7

VTV.vn - Lễ xuất quân diễn tập phương án bảo vệ Đại hội XIII của Đảng đã được tổ chức sáng nay (10/1) tại Hà Nội và vừa kết thúc cách đây ít phút.

Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIII của Đảng dự và phát biểu chỉ đạo. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Lễ xuất quân, diễn tập.

Lực lượng công an, quân đội xuất quân, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIII của Đảng - Ảnh 1.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: VGP News.

Tham dự Lễ xuất quân, diễn tập có thành viên Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội lần thứ XIII của Đảng; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, các thành viên Tiểu ban An ninh, trật tự Bộ Công an; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Công an; đại diện Ban Giám đốc Công an thành phố Hà Nội và 10 địa phương lân cận: Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hòa Bình, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Phú Thọ, Hải Dương, Ninh Bình.

Lực lượng công an, quân đội xuất quân, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIII của Đảng - Ảnh 2.

Thượng tướng Bùi Văn Nam phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: VGP News.

Hơn 6.000 cán bộ, chiến sỹ lực lượng công an, quân đội đã tham gia diễn tập, xử lý tình huống tập trung đông người gây rối an ninh trật tự, bạo loạn, tình huống đánh bắt khủng bố, giải cứu con tin trên nhà cao tầng, và bảo vệ yếu nhân. Tất cả đều nhằm mục đích bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn phục vụ Đại hội XIII của Đảng.

Các lực lượng thuộc Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Công an Hà Nội và Bộ Tư lệnh Thủ đô đã trình diễn các phương án, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII với lực lượng tinh nhuệ nhất.

Lực lượng công an, quân đội xuất quân, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIII của Đảng - Ảnh 3.

Các cán bộ, chiến sĩ tham gia Lễ xuất quân. Ảnh: VGP News.

Lực lượng công an, quân đội xuất quân, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIII của Đảng - Ảnh 4.

Ảnh: VGP News.

Lực lượng công an, quân đội xuất quân, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIII của Đảng - Ảnh 5.

Ảnh: VGP News.

Các phương án chỉ huy chiến đấu, tác chiến được các lực lượng công an, quân đội phối hợp hiệp đồng nhịp nhàng.

Nhiều phương tiện chiến đấu mới, các loại xe thiết giáp, xe công binh rà phá bom mìn, tác chiến điện tử, hóa học, sinh học hiện đại cho tới các phương tiện dẫn các đoàn đại biểu dự Đại hội đã tham gia phần diễu hành phương tiện.

Đáng chú ý trong diễn tập lần này lần đầu tiên có sự tham gia của kỵ binh - với lợi thế tác chiến ở các địa bàn phức tạp, tham gia cứu nạn, cứu hộ.

Nhiều tình huống giả định ở mọi cấp độ với những tình huống rất phức tạp đòi hỏi lực lượng luôn ở trạng thái tinh thần chủ động cao nhất như: xử lý tình huống tập trung đông người gây rối an ninh, trật tự, bạo loạn… đã được các lực lượng phối hợp nhịp nhàng. Tất cả đều sẵn sàng với tinh thần là "tuyệt đối không để xảy ra vấn đề, vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự, ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị, tổ chức Đại hội".

Lực lượng công an, quân đội xuất quân, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIII của Đảng - Ảnh 6.

Trung tướng Phạm Quốc Cương, Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập đã điều hành Lễ diễu hành, diễn tập bảo vệ Đại hội Đảng XIII. Ảnh: VGP News.

Sau diễn tập, các đơn vị sẽ tiếp tục hoàn thiện các phương án, kế hoạch bảo vệ, xử lý các tình huống phức tạp nảy sinh đem hết sức lực tài trí để bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn của Đại hội, bảo vệ Đảng.

Công tác nhân sự Đại hội XIII: Không để lọt vào Trung ương người không xứng đáng Công tác nhân sự Đại hội XIII: Không để lọt vào Trung ương người không xứng đáng

VTV.vn - Kiên quyết không để lọt vào Ban chấp hành Trung ương những người không xứng đáng. Đồng thời, không bỏ sót những cán bộ có đức, có tài, có triển vọng phát triển.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước