Mở rộng dân chủ, lắng nghe ý kiến đóng góp vào văn kiện trình đại hội

Hoài Thu (VTV8)-Thứ sáu, ngày 03/07/2020 20:55 GMT+7

VTV.vn - Với tinh thần dân chủ, cầu thị, các ý kiến đóng góp xác đáng sẽ được tiếp thu để có một dự thảo văn kiện thực sự là kết tinh trí tuệ của toàn Đảng, toàn dân trình Đại hội.

Tại hội nghị lấy ý kiến góp ý của các đồng chí lão thành và nguyên lãnh đạo chủ chốt của đối với dự thảo các văn kiện Đại hội lần thứ 22 của Đảng bộ thành phố Đà Nẵng, nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm đã được đưa ra.

Theo nhiều đại biểu, nhiệm kỳ tới mở ra cho Đà Nẵng nhiều cơ hội nhưng cũng đặt ra không ít thách thức, nhất là khi địa phương bắt tay xây dựng mô hình chính quyền đô thị theo tinh thần Nghị quyết 43 mới đây của Bộ chính trị. Yếu tố con người đáp ứng yêu cầu mới là điều trăn trở của nhiều đại biểu

Ông Phùng Tấn Viết, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết: ""Tôi cho rằng, vấn đề cán bộ rất quan trọng và quyết định. Nếu công tâm và lựa chọn những cán bộ tốt sẽ thực thi nghị quyết rất tốt. Ngược lại sẽ thực thi nghị quyết không được và không khéo nghị quyết ra rồi sẽ để yên ở đó không bao giờ làm".

Mở rộng dân chủ, lắng nghe ý kiến đóng góp vào văn kiện trình đại hội - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, cũng có những lo ngại về nguy cơ tụt hậu của thành phố khi mà sự tăng trưởng đang chững lại. Để phát triển, thành phố cần có chính sách thu hút, đào tạo, bồi dưỡng và sử dụng nguồn nhân lực chất lượng cao. Nhưng nhiều hơn cả vẫn là các đề xuất phải rút kinh nghiệm sâu sắc về công tác cán bộ bởi nhiệm kỳ qua cũng là nhiệm kỳ Đà Nẵng có nhiều cán bộ chủ chốt bị kỷ luật hoặc vướng vào vòng lao lý. Văn kiện Đại hội cần phải nhìn thẳng vào sự thật này để đề ra các biện pháp khắc phục.

Theo Thành ủy Đà Nẵng, dự thảo văn kiện trình Đại hội Đảng bộ thành phố đã được xây dựng từ gần 1 năm. Đến nay, thành phố đã tổ chức được 3 hội nghị với hàng trăm lượt ý kiến góp ý. Công việc này vẫn sẽ tiếp tục được thực hiện.

Cách tính kết quả bầu cử ở đại hội các cấp, đại hội đảng viên? Cách tính kết quả bầu cử ở đại hội các cấp, đại hội đảng viên?

VTV.vn - Các trường hợp vắng mặt trong đại hội có lý do như đi công tác đột xuất hoặc ốm đau, vắng mặt lúc bầu cử... không tính vào tổng số đại biểu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước