'Mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2016 ở mức 6,7% là khả thi'

Thanh Hoa, Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 10/11/2015 14:17 GMT+7

VTV.vn - Theo đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Bá Thuyền, mục tiêu tăng trưởng GDP ở mức 6,7% - mức cao nhất từ năm 2008 – là hoàn toàn khả thi.

Trong phiên họp sáng ngày 10/11, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2016 với tỷ lệ 100% tán thành từ 447 đại biểu tham gia biểu quyết. Như vậy, với việc thực hiện Nghị quyết được thông qua, mức tăng trưởng GDP 6,7% đã được chốt cho năm 2016 bên cạnh các mục tiêu cụ thể khác như: kim ngạch xuất khẩu tăng 10%, nhập siêu dưới 5% kim ngạch xuất khẩu, lạm phát dưới 5%, vốn đầu tư toàn xã hội bằng 31% GDP.

Theo Nghị quyết, Quốc hội đã đề ra những nhóm giải pháp quan trọng để triển khai tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra cho năm 2016. Trong bối cảnh Cộng đồng Kinh tế ASEAN sẽ được thành lập vào cuối năm 2015, đất nước sẽ hội nhập sâu hơn trong thời gian tới, nhiều ý kiến bên lề phiên họp ngày 10/11 cho rằng, các giải pháp mà Nghị quyết đề ra đều là các giải pháp căn cơ, mang tính khả thi cao. Tuy nhiên, để thực hiện thành công, các đại biểu cũng đòi hỏi cần phải có một quyết tâm rất cao, sự quyết liệt trong thực hiện.

Để nhìn nhận rõ hơn về vấn đề này, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với đại biểu Quốc hội Nguyễn Bá Thuyền, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước