Ngân hàng Thế giới cho Việt Nam vay 371 triệu USD

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 25/07/2016 22:08 GMT+7

Hình ảnh tại lễ ký hiệp định tài trợ cho 3 dự án

VTV.vn - Ngân hàng Thế giới đã cho Việt Nam vay 371 triệu USD để tài trợ cho 3 dự án giúp Việt Nam tăng cường năng lực cạnh tranh.

Ngày 25/7, Ngân hàng Thế giới đã cho Việt Nam vay 371 triệu USD để tài trợ cho 3 dự án giúp Việt Nam tăng cường năng lực cạnh tranh, ứng phó với biến đổi khí hậu và cấp nước, xử lý nước thải đô thị.

Tối nay, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng và Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới khu vực Đông Á - Thái Bình Dương Victoria Kwakwa đã ký Hiệp định tài trợ cho 3 dự án. Trong đó, 150 triệu USD, bao gồm 12 triệu USD viện trợ không hoàn lại của Thụy Sỹ và Canada sẽ được sử dụng để hỗ trợ Việt Nam nâng cao chính sách phát triển và quản lý kinh tế nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh. 90 triệu USD để hỗ trợ Việt Nam thực hiện cam kết giảm phát thải khí nhà kính và tăng trưởng xanh theo cam kết tại Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP21). Và gần 120 triệu USD còn lại được dành cho dự án thu gom và xử lý nước thải tại Dĩ An, tỉnh Bình Dương, dự án sẽ mang lại lợi ích cho khoảng 380.000 người dân đang sinh sống ở đây.

Cũng nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Hữu nghị cho Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới khu vực Đông Á - Thái Bình Dương, nguyên Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam Victoria Kwakwa. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng cũng đã trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp ngân hàng cho bà Victoria Kwakwa.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước