Ngành Kiểm sát nhân dân kỷ niệm 55 năm thành lập

Thanh Hoa (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 23/07/2015 14:25 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu chỉ đạo tại Lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát

VTV.vn - Sáng 23/7, Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao đã tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát và tiến hành Đại hội thi đua yêu nước lần thứ 5.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Trưởng Ban chỉ đạo Cải cách Tư pháp Trung ương đã tới dự và chỉ đạo Đại hội.

Cách đây 55 năm, ngày 26/7/1960, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Lệnh công bố Luật tổ chức Viện Kiểm sát nhân dân, đánh dấu sự ra đời của một hệ thống cơ quan quan trọng trong bộ máy Nhà nước ta. Trải qua 55 năm, các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức ngành Kiểm sát đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao phó, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Chúc mừng những thành tích mà ngành Kiểm sát đạt được, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao những đóng góp của ngành Kiểm sát nhân dân cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong suốt 55 năm qua. Những đóng góp này đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận bằng nhiều Huân chương và danh hiệu cao quý như: Huân chương Sao Vàng, Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương độc lập hạng nhất...

Chủ tịch nước cho rằng, lễ kỷ niệm 55 năm và Đại hội thi đua yêu nước lần thứ 5 là dịp để ngành Kiểm sát đánh giá, tổng kết những việc làm hay và những việc làm còn hạn chế; đồng thời cũng là dịp để các đại biểu ưu tú trong toàn ngành gặp gỡ, trao đổi những kết quả thi đua, hoàn thành nhiệm vụ được giao của từng cá nhân và tổ chức.

Chủ tịch nước đề nghị ngành Kiểm sát thời gian tới triển khai thi hành nghiêm túc Hiến pháp năm 2013 và các Nghị quyết của Đảng về Chiến lược cải cách tư pháp; tập trung làm tốt chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, bảo đảm mọi tội phạm bị phát hiện phải được khởi tố, điều tra xử lý kịp thời, nghiêm minh; bảo đảm không xảy ra oan sai, không bỏ lọt tội phạm, tôn trọng quyền con người, quyền công dân theo đúng quy định của Hiến pháp 2013.

Chủ tịch nước cũng đặc biệt lưu ý nâng cao năng lực chuyên môn và phẩm chất đạo đức của đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên. Theo đó, đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên cần phải có dũng khí, có quyết tâm cao bảo vệ công lý, bảo vệ lợi ích chính đáng của nhân dân, của Đảng và Nhà nước; góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào Đảng, Nhà nước và chế độ, đóng góp xứng đáng vào thành công của sự nghiệp đổi mới đất nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước