Ngành Y tế tiếp tục kết hợp giữa phòng ngự và tấn công dịch bệnh, thực hiện chiến lược vaccine

Quang Hiệu - Đức Thắng - Khiếu Minh-Thứ bảy, ngày 15/05/2021 19:00 GMT+7

VTV.vn - Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, để tấn công dịch bệnh COVID-19 một cách hiệu quả, Bộ Y tế phải sớm thực hiện chiến lược về vaccine.

Làm việc với Bộ Y tế để giải quyết các vấn đề tồn đọng, cấp bách, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, sáng 15/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã yêu cầu ngành tiếp tục kết hợp giữa phòng ngự và tấn công dịch bệnh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định quyết tâm phải đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 trên toàn bộ lãnh thổ của đất nước vì vào lúc này, nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe của người dân phải đặt lên trên hết và trước hết. Để tấn công dịch bệnh một cách hiệu quả, yêu cầu đầu tiên được Thủ tướng đưa ra là phải huy động các nguồn lực có thể để tập trung xét nghiệm chủ động trên diện rộng, qua đó phát hiện bệnh từ sớm, từ xa, từ trước khi có dịch.

Ngành Y tế tiếp tục kết hợp giữa phòng ngự và tấn công dịch bệnh, thực hiện chiến lược vaccine - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu kết luận cuộc làm việc với Bộ Y tế. (Ảnh: TTXVN)

Một mũi tấn công hiệu quả khác là phải thực hiện chiến lược vaccine. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã nhấn mạnh - tiêm chủng đại trà vaccine COVID-19 cho cộng đồng.

Trước đó, báo cáo tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, Bộ Y tế đang nỗ lực nâng cao năng lực xét nghiệm và tiếp cận vaccine. Cả nước đã triển khai tiêm được gần 1 triệu liều vaccine và Bộ đang cố gắng tiếp cận nguồn cung vaccine qua nhiều kênh khác nhau. Tổng số vaccine mà Việt Nam đã mua và đăng ký là 170 triệu liều, 110 triệu liều trong số này đã có cam kết. Bộ Y tế cũng đang đàm phán với các nhà sản xuất để bảo đảm tiến độ cung ứng vaccine cho Việt Nam.

Thông tin tiêm chủng vaccine COVID-19 tại Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương giá 1,5 triệu đồng là lừa đảo Thông tin tiêm chủng vaccine COVID-19 tại Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương giá 1,5 triệu đồng là lừa đảo Tiêm hơn 1.500 liều vaccine phòng COVID-19 cho lực lượng phòng chống dịch trên biển Tây Nam Tiêm hơn 1.500 liều vaccine phòng COVID-19 cho lực lượng phòng chống dịch trên biển Tây Nam Việt Nam mong muốn các nước miễn trừ bản quyền vaccine ngừa COVID-19 Việt Nam mong muốn các nước miễn trừ bản quyền vaccine ngừa COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước