Người dân Nà Thuộc học và làm theo lời Bác

Đài PT-TH Lạng Sơn-Chủ nhật, ngày 04/12/2022 20:47 GMT+7

VTV.vn - Cuộc sống của người dân Nà Thuộc (Lạng Sơn) dù có nhiều đổi thay nhưng điều không bao giờ thay đổi là họ luôn trân trọng những di tích của Bác Hồ, học và làm theo lời Bác.

Trong kháng chiến chống Pháp, đình Pò Háng từng thuộc căn cứ Nà Thuộc. Trong suốt hai năm 1947, 1948, quân dân Nà Thuộc đã anh dũng đánh thắng các trận tiến công liên tiếp của giặc, tiêu diệt địch. Tin vui thắng trận lan đi khắp các chiến trường Việt Bắc và cả nước. Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng Huân chương Chiến công hạng Ba và bức trướng Ủng hộ kháng chiến cho quân dân Nà Thuộc.

Người dân Nà Thuộc học và làm theo lời Bác - Ảnh 1.

Nà Thuộc anh dũng kiên cường năm xưa nay đã thay da đổi thịt từng ngày. Từ các xã vùng đặc biệt khó khăn với nhiều hộ nghèo, 3 xã Kiên Mộc, Bính Xá và Bắc Xa nay đều đã trở thành xã nông thôn mới. Dám nghĩ, dám làm, bà con nơi đây đã mạnh dạn đầu tư nhiều mô hình kinh tế mới với khát vọng vươn lên làm giàu trên mảnh đất quê hương.

Hơn 70 năm trôi qua, mỗi tên đất tên làng, mỗi đường quê ở Nà Thuộc vẫn ghi dấu những chiến công hiển hách. Bức Sắc phong của Bác Hồ dành cho Thành Hoàng đình Pò Háng mãi mãi là niềm tự hào, là động lực tinh thần to lớn để nhân dân Nà Thuộc nỗ lực vươn lên, xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước