Nhà bán trú mới cho học sinh THCS huyện nghèo Mường Lát

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ ba, ngày 27/01/2015 19:24 GMT+7

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã dự lễ khánh thành Nhà nội trú Trường Trung học cơ sở bán trú xã Mường Lý, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa.

Hôm nay (27/1), Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã dự lễ khánh thành Nhà nội trú Trường Trung học cơ sở bán trú xã Mường Lý, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa.

Tháng 4/2013, chương trình Chào buổi sáng trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt nam đã phản ánh tình trạng nhiều học sinh của Trường bán trú xã Mường Lý, phải dựng lán sống gần trường để đi học. Ngay sau đó một tháng, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã vận động các nguồn tài trợ được gần 4 tỷ đồng để xây dựng Nhà nội trú. Đến nay, công trình đã được đưa vào sử dụng, quy mô gồm 2 dãy nhà với 18 phòng ở, có đầy đủ cơ sở hạ tầng đáp ứng nhu cầu về điều kiện sinh hoạt và học tập cho 144 học sinh bán trú.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cho rằng, tiếp tục tạo điều kiện, đầu tư, chăm lo phát triển giáo dục, đào tạo, nhất là ở những địa phương còn nhiều khó khăn là một trong những giải pháp mang tính chiến lược, lâu dài, góp phần giúp người dân xoá đói, giảm nghèo, bền vững.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đến thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng 493, Pù Nhi; Đồn Biên phòng 495, Hiền Kiệt; thăm và tặng  quà các hộ nghèo tại  huyện Quan Hoá và huyện Mường Lát.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước