Nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong Dự thảo văn kiện trình Đại hội Đảng toàn quốc

Quang Anh - Phi Hùng (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 05/10/2015 01:49 GMT+7

VTV.vn - Nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc được thể hiện ngay ở tiêu đề trong Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng toàn quốc.

Bảo vệ vững chắc Tổ quốc là một trong hai nhiệm vụ chiến lược xuyên suốt luôn được Đảng ta đặc biệt coi trọng qua các thời kỳ cách mạng. Tuy nhiên, phải đến hiện tại, Đảng ta mới đưa nhiệm vụ này lên tiêu đề của Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng toàn quốc.

Nghiên cứu điểm mới này, nhiều ý kiến cho rằng nhiệm vụ bảo vệ vững chắc Tổ quốc là một trong hai nhiệm vụ chiến lược của cách mạng Việt Nam nhưng nhấn mạnh việc thực hiện nhiệm vụ này vào thời điểm hiện tại là một chủ trương phù hợp.

Khẳng định tính đúng đắn, kịp thời của vấn đề bảo vệ vững chắc Tổ quốc trong Dự thảo, nhiều ý kiến cũng đề nghị trong thời gian tới, Đảng cần phải có các giải pháp cụ thể hơn trong việc tiếp tục xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với việc củng cố thế trận an ninh nhân dân.

Bên cạnh đó, các nhiệm vụ khác như phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, cũng được yêu cầu gắn chặt với công tác quốc phòng an ninh. Bước phát triển mới về nhận thức cũng như quan điểm của Đảng ta về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc thể hiện trong Dự thảo được coi là một bước tiến trong hiện thực hóa hai nhiệm vụ chiến lược của cách mạng Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước