Nhiều chương trình hành động của TP.HCM không kịp tiến độ

Nguyệt Hà (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 29/08/2016 14:05 GMT+7

Hình ảnh tại buổi họp

VTV.vn- Đây là đánh giá của Chủ tịch UBND TP.HCM trong buổi họp về tình hình kinh tế xã hội 8 tháng đầu năm vừa diễn ra sáng 29/8.

Theo thông tin tại hội nghị, tới nay chỉ có 30% số đơn vị, Sở, ngành, quận huyện đã trình kế hoạch triển khai nghị quyết 35 của Chính phủ. Về tiến độ giải ngân kế hoạch sử dụng vốn ngân sách, 8 tháng đầu năm chỉ mới giải ngân 40%, có nơi như Bình Chánh chỉ mới giải ngân mười mấy phần trăm. Tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cũng đề nghị giải trình thêm tình hình cung cấp nước sạch liệu có kịp tiến độ 100% người dân có đủ nước sạch trong năm nay hay không khi mà hiện nay có nơi, chỉ mới 55% người dân có nước sạch sử dụng.

Về tình hình ngập nước, đợt mưa vừa rồi dù không có triều cường nhưng đã gây ngập 47 điểm, nhiều nơi ngập rất nặng. Theo báo cáo của đơn vị chức năng nguyên nhân từ yếu tố chủ quan nhiều nhưng theo lãnh đạo UBTP, nhiều điểm thoát nước bị xâm hại gây ngập, nhiều vị trí lấn chiếm kênh rạch tiến độ giải quyết còn rất chậm.

Lãnh đạo thành phố nhấn mạnh, nếu muốn đạt GDP năm nay trên 8% thì các đơn vị phải triển khai quyết liệt thực hiện các chương trình hành động, chứ không thể để chậm trễ như hiện nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước