HĐND TP.HCM "nóng" với vấn đề giao thông

Nguyễn Hùng (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 04/08/2016 19:38 GMT+7

VTV.vn - Câu chuyện cao độ đường Kinh Dương Vương được các đại biểu chất vấn đầu tiên dành cho đại diện Sở Giao thông vận tải tại kỳ họp thứ 2, Hội đồng Nhân dân TP. HCM khóa IX.

Chiều 4/8, kỳ họp thứ 2, Hội đồng Nhân dân TP. HCM khóa IX bắt đầu phiên chất vấn đầu tiên. Giám đốc Sở Giao thông vận tải trả lời chất vấn về những vấn đề nóng như: Tình trạng suy giảm hệ thống giao thông công cộng bằng xe buýt, tình trạng xe dù, bến cóc hoạt động ngang nhiên và việc chậm tiến độ của hàng loạt công trình giao thông trên địa bàn thành phố.

Câu chuyện cao độ đường Kinh Dương Vương được các đại biểu chất vấn đầu tiên dành cho đại diện Sở Giao thông vận tải. Cơ sở nào để đề xuất cao độ đường là 2m và cơ sở nào để thẩm định phê duyệt thiết kế và phương án xử lý hiện nay là thế nào?

Không khí chất vấn nóng hơn khi đại biểu phản ánh về tình trạng xe dù bến cóc trong nội đô thành phố. Có hay không việc buông lỏng, bảo kê tại các bến bãi tại khu vực đường Lê Hồng Phong khi bến xe trái phép này nằm ngay sát với Thanh tra giao thông thành phố. Việc xử lý đơn tố cáo của 11 đơn vị vận tải với Chánh thanh tra Sở giao thông vận tải đang được xử lý thế nào?

Giám đốc Sở Giao thông vận tải khẳng định quan điểm của Sở này là không bao che dung túng cho các hành vi bảo kê xe dù bến cóc.

Đại diện Sở Giao thông vận tải cũng cho biết, tình trạng xe dù bến cóc đang được chấn chỉnh, vị này đưa ra con số cuối 2015 trên địa bàn có 143 điểm bến cóc xe dù, đến nay chỉ còn khoảng 36 điểm đang hoạt động.

Các trả lời về tình trạng suy giảm hệ thống giao thông công cộng, thực trạng người dân không dùng xe bus cũng được Sở Giao thông vận tải trả lời nhưng chưa làm hài lòng các đại biểu. Đối với hàng loạt các dự án xây cầu, làm đường ở các quận 8, quận Bình Thạnh, Nhà Bè đang bị chậm tiến độ vì thiếu thời gian nên Sở Giao thông vận tải sẽ trả lời bằng văn bản và trực tiếp trên trang web của Sở này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước