Nhiều hoạt động kỷ niệm 85 năm thành lập Đảng

Quang Hiệu, Thanh Hoa (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 28/01/2015 20:05 GMT+7

Trong ngày hôm nay (28/1), nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 85 ngày thành lập Đảng đã được tổ chức.

Sáng nay, triển lãm 85 năm Đảng Cộng sản Việt Nam - Một chặng đường vẻ vang do Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức đã chính thức khai mạc tại Hà Nội. Thông qua hơn 200 bức ảnh tài liệu và hiện vật quý giá được lựa chọn trưng bày, triển lãm đã tái hiện sinh động chiều dài 85 năm lịch sử hình thành và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam, những dấu mốc quan trọng và những thành tựu vẻ vang của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng từ năm 1930 đến nay, đặc biệt là trong gần 30 năm đổi mới đất nước.

Cũng trong sáng nay, Diễn đàn “Trí thức trẻ tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” cũng đã được tổ chức. Đây là một trong những hoạt động Hướng tới kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Tại diễn đàn, nhiều trí thức đã bày tỏ những bày tỏ lòng biết ơn của thế hệ trẻ hôm nay đối Đảng – người lãnh đạo và đưa nhân dân ta từ thân phận nộ lệ trở thành người làm chủ và được hưởng cuộc sống ấm no hạnh phúc như ngày hôm nay.

Tại diễn đàn, nhiều trí thức cũng đề nghị Đảng cần phải quan tâm và tạo điều kiện hơn nữa cho thế hệ trẻ để các thế hệ trẻ hôm nay có thêm môi trường rèn luyện trưởng thành, tiếp tục có nhiều đóng góp sức trẻ cho mục tiêu lý tưởng của Đảng.

Tại Quảng Ninh, hội thảo với chủ đề "Nâng cao vị thế, vai trò và trách nhiệm cầm quyền của Đảng Cộng sản Việt Nam trong tình hình hiện nay" do Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản và Tỉnh ủy Quảng Ninh cũng đã được tổ chức hôm nay. Hơn 130 tham luận tại hội thảo này đã khẳng định vị thế vai trò lãnh đạo của Đảng đối với nhà nước và xã hội hiện nay đồng thời đề xuất: để tiếp tục giữ vững vai trò lãnh đạo đối với Nhà nước và xã hội, Đảng cần phải không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, đặc biệt là nâng cao năng lực hoạch định chiến lược, đề ra đường lối chính trị đúng đắn và xây dựng được Nhà nước pháp quyền trong sạch, vững mạnh, một nhà nước của dân, do dân và vì dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước