Nhiều hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ sáu, ngày 06/03/2015 23:19 GMT+7

(VTV.vn) - Hôm nay (6/3), nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ đã được tổ chức.

Tại Hà Nội, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ, Bảo tàng tỉnh Nam Định đã tổ chức triển lãm "Hai chị em - Hai trận tuyến".

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã nhắc lại truyền thống vẻ vang của các bà, các mẹ trong phong trào "Đồng Khởi", "Đội quân tóc dài" và phong trào "Ba đảm đang" đồng thời trân trọng cảm ơn những đóng góp của phụ nữ Việt Nam đã hy sinh tất cả để đất nước ta có ngày hôm nay.

Với những bức ảnh, hiện vật, câu chuyện chân thực, giản dị, tái hiện cuộc sống, chiến đấu của phụ nữ hai miền Nam - Bắc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, triển lãm là những câu chuyện đầy cảm xúc, chuyển tải thông điệp về lòng yêu nước, nghị lực, tình yêu thương, sự dũng cảm, kiên cường, đức tính trung hậu, đảm đang của người phụ nữ Việt Nam trong kháng chiến chống Mỹ.

Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 55 năm đội quân tóc dài, 50 năm phong trào 3 đảm đang, chiều nay, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã có buổi gặp mặt các mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang, các đại biểu tiêu biểu của phong trào "Đội quân tóc dài” và “Ba đảm đang”.

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, phong trào "Đội quân tóc dài" là sự tiếp truyền thống “giặc đến nhà, đàn bà cũng đánh” của phụ nữ thời Bà Trưng, Bà Triệu và được tổ chức, dẫn dắt bởi đường lối đứng đắn của Đảng nên đã giành thắng lợi cuối cùng, góp phần to lớn vào thắng lợi mùa xuân năm 1975, đưa non sông về một mối. Phó Chủ tịch nước gửi lời tri ân sâu sắc và lời chúc sức khỏe tới các đại biểu đồng thời mong muốn các mẹ, các dì của phong trào “Đội quân tóc dài” và “Ba đảm đang” tiếp tục phát huy truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, làm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Hôm nay, Diễn đàn doanh nhân nữ ASEAN 2015 cũng  được tổ chức tại Hà Nội. Đây là một trong những hoạt động ưu tiên của Mạng Doanh nhân nữ ASEAN và là nhiệm kỳ đầu tiên Việt Nam giữ vai trò nước điều phối diễn đàn.

Chương trình năm nay với nội dung "Doanh nhân nữ ASEAN trong cộng đồng kinh tế ASEAN: Biến cơ hội thành hiện thực" - một chủ đề được đánh giá là phù hợp với mục tiêu tăng cường tiếng nói của phụ nữ ASEAN trong lĩnh vực kinh tế xã hội; thúc đẩy thương mại và đầu tư cho các doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo; nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ. Tại diễn đàn, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đánh giá cao cao sự năng động, sáng tạo để vượt qua khó khăn, thách thức, trụ vững và góp phần quan trọng vào sự nghiệp đổi mới của đất nước, của các nữ doanh nhân Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước