Những phát ngôn ấn tượng của các đại biểu tại phiên chất vấn trước Quốc hội

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 18/11/2015 21:24 GMT+7

VTV.vn - Trong 2,5 ngày chất vấn, các đại biểu đã để lại những phát ngôn ấn tượng về trách nhiệm cá nhân cũng như thực trạng kinh tế - xã hội.

Ông Lê Văn Lai - Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam: "Dư luận xã hội rất xôn xao hay nói đúng hơn là xáo trộn tận tâm can về một vấn đề rất nhạy cảm đó là sự thay đổi cách giảng dạy bộ môn Lịch sử".

Ông Phạm Vũ Luận - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: "Tôi khẳng định môn Lịch sử không bị coi nhẹ mà được coi trọng hơn trong chương trình hiện hành".

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng: "Anh Luận (Bộ trưởng Phạm Vũ Luận - PV) ơi, sáng nay anh vắng nên tôi nhắc lại câu hỏi cho chính xác: Theo quan điểm Bộ trưởng thì có bỏ môn Lịch sử với tư cách là một môn độc lập không?'.

Ông Lê Như Tiến - Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị: "Nhiều vị đại biểu Quốc hội đã cảnh báo về một số quan chức nhà nước thường tăng tốc tham nhũng, cả về tần suất và cường độ vào thời điểm 'hoàng hôn nhiệm kỳ, bình minh nguyên lão'. Xin Tổng Thanh tra cho biết trách nhiệm cá nhân và những giải pháp mạnh mẽ chặn đứng việc quan chức Nhà nước chạy đua nước rút để thực hiện những chuyến tàu vét cuối cùng".

Ông Trần Ngọc Vinh - Đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng: "Con đường từ dạ dày tới nghĩa địa của mỗi người chúng ta chưa bao giờ trở nên ngắn và dễ dàng đến thế".

Ông Cao Đức Phát - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn: "Điều 244 nói rằng buôn bán thực phẩm độc hại mà gây thiệt hại tính mạng, sức khỏe nghiêm trọng thì mới xử lý, tức là phải lăn ra chết thì mới xử lý".

Ông Hoàng Tuấn Anh - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch: "Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng có hỏi là bao giờ du lịch Việt Nam bằng Thái Lan và Malaysia, Singapore. Tôi bỏ ngỏ, để cho nhiệm kỳ tiếp theo trả lời việc này. Tôi không dám trả lời", "Với tư cách là người đứng đầu ngành Văn hóa - Thể thao - Du lịch, những gì đã cố gắng nhưng chưa đạt được mong muốn của Quốc hội, tôi xin chịu trách nhiệm. Trách nhiệm của chúng tôi sẽ truyền đạt lại cho Bộ trưởng kế tiếp". Ngay sau đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nói: "Đồng chí Bộ trưởng cho Quốc hội đi du lịch rất mệt".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước